Agribank công bố gói tín dụng 50.000 tỷ đồng cho nông nghiệp sạch

TPO - Trong buổi họp báo giới thiệu chương trình truyền hình “Nông nghiệp sạch”, đại diện ngân hàng Agribank đã công bố gói tín dụng mới trị giá 50.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi dành riêng cho phát triển nông sản sạch của Việt Nam.

Lễ ký kết Thỏa thuận phối hợp chỉ đạo chương trình “Nông nghiệp sạch” phát sóng trên VTV.
Lễ ký kết Thỏa thuận phối hợp chỉ đạo chương trình “Nông nghiệp sạch” phát sóng trên VTV.

Vào 19h ngày 10/10, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) cùng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức lễ ký kết Thỏa thuận phối hợp chỉ đạo chương trình “Nông nghiệp sạch”- chương trình truyền hình thực tế giới thiệu và quảng bá các loại nông sản sạch đặc trưng theo từng vùng miền trên khắp Việt Nam. Buổi họp báo giới thiệu chương trình cũng được tổ chức ngay sau lễ ký kết.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường cho biết, chương trình “Nông nghiệp sạch” sẽ giới thiệu, quảng bá đến người dân trong và ngoài nước biết đến những đặc sản nông nghiệp Việt Nam với chất lượng tốt nhất, giá thành ổn định, xuất xứ rõ ràng và có khả năng cạnh tranh cao; đồng thời là công cụ hữu hiệu để thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo định hướng sản xuất hàng hóa và hướng mạnh đến thị trường.

Về phía Đài truyền hình Việt Nam, ông Trần Bình Minh-Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam cho biết, "Nông nghiệp sạch" là chương trình đầu tiên của VTV thực hiện theo format quảng bá trực diện, thông qua trải nghiệm thực tế của người dẫn chương trình và các phóng viên.

Ông Bình Minh cam kết, sẽ cùng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các đơn vị đồng hành chung tay đưa nông sản sạch đến với người dân, góp phần đẩy lùi vấn nạn thực phẩm bẩn đang nhức nhối hiện nay.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ông Nguyễn Thiện Nhân cũng nhấn mạnh, muốn thông qua chương trình “Nông nghiệp sạch” hình thành văn hóa “Sản xuất an toàn – tiêu dùng an toàn” trong suy nghĩ và hành động của người Việt.

Cũng tại buổi họp báo, Ngân hàng Nhà nước khẳng định, các chủ trương chính sách tín dụng trọng điểm của ngành ngân hàng luôn hướng đến việc đẩy dòng vốn tín dụng vào lĩnh vực nông nghiệp nông thôn. Theo đó, NHNN đã đưa ra chương trình hành động phát triển mang tên “Tín dụng Xanh”.

Tại buổi lễ, Ngân hàng Agribank công bố gói tín dụng mới 50.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi dành riêng cho nông nghiệp sạch.

Chương trình “Nông nghiệp sạch” sẽ chính thức lên sóng kể từ ngày 1/11 sắp tới vào lúc 18h20 hàng ngày trên kênh VTV1 – Đài truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng