Ai ăn bún chả cùng Tổng thống Obama?

TPO - Người ngồi ăn bún chả cùng Tổng thống Mỹ Barack Obama trong quán bún chả ở phố Lê Văn Hưu tối 23/5 là Anthony Bourdain - một trong những chuyên gia ẩm thực hàng đầu thế giới.

Đầu bếp Anthony Bourdain đăng ảnh ăn bún chả cùng Tổng thống Mỹ Obama trên Facebook. Ảnh: FBNV
Đầu bếp Anthony Bourdain đăng ảnh ăn bún chả cùng Tổng thống Mỹ Obama trên Facebook. Ảnh: FBNV

Bourdain cũng là một người Mỹ yêu Việt Nam tha thiết và đã góp phần dấy lên tình cảm với Việt Nam trên truyền thông Mỹ, thông qua ẩm thực. 

Vị bếp trưởng được coi là “số má” nhất trên truyền hình Mỹ này đặc biệt tôn thờ đồ ăn Việt Nam - và thậm chí tuyên bố rằng ẩm thực Việt là hình mẫu cần được học hỏi trên toàn thế giới.

Trang The Hill cho biết, đầu bếp nổi tiếng tự đi xe máy từ khách sạn tới điểm hẹn. Ông Bourdain đã hỏi Tổng thống Mỹ về mục đích chuyến đi tới Việt Nam lần này, cũng như ấn tượng của ông về con người, ẩm thực và văn hóa Việt.

Chia sẻ trên Facebook, Bourdain cho biết, bữa tối của ông và Tổng thống Mỹ Obama có giá 6 USD, bao gồm cả bia ướp lạnh. Ông bình luận: "Ghế nhựa, rẻ, nhưng món ăn ngon". 

Tổng thống Mỹ ăn bún chả với ai - ảnh 1 Trên trang Instagram, Anthony Bourdain bình luận rằng Obama đã đặt đũa đúng cách.
Chương trình Parts Unknown do Anthony Bourdain làm dẫn chương trình phát sóng trên kênh CNN từ năm 2013. Trước đó ông là đầu bếp chuyên nghiệp, có những cuốn sách nấu ăn nổi tiếng như Kitchen Confidential: Adventures in the Culinary Underbelly. Show truyền hình chuyên du lịch và ẩm thực đầu tiên ông thực hiện và gây tiếng vang là A Cook's Tour, phát trên kênh Food Network từ năm 2002.

Bourdain cũng đã hơn một lần đến Việt Nam để thực hiện các chương trình về ẩm thực.
Theo CNN, những cảnh quay trong quán bún chả tại Hà Nội sẽ được phát sóng trong chương trình Parts Unknown trong tháng 9.

Tổng thống Mỹ ăn bún chả với ai - ảnh 2

VIDEO: Ông Obama tươi cười thăm hỏi thực khách trong quán bún chả

Tối 23/5, Tổng thống Obama đến quán bún chả tại 24 Lê Văn Hưu, Hà Nội để thưởng thức bữa tối. Khi vào quán và lúc ra về, ông luôn tươi cười, thăm hỏi các thực khách có mặt tại đây, chụp ảnh lưu niệm với chủ quán. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá