Ấm lòng những nồi bánh chưng cứu đói dân vùng lũ

TPO - Nhiều người dân Hà Tĩnh, Nghệ An thức đêm gói những chiếc bánh chưng để gửi vào hỗ trợ lương thực cho người dân vùng lũ Quảng Bình, Hà Tĩnh, Quảng Trị với tinh thần sẻ chia trong lúc khốn khó.

Ấm lòng những nồi bánh chưng chi viện người dân vùng lũ - ảnh 1 Cơn lũ lịch sử chưa từng có đã nhấn chìm nhiều nơi tại các tỉnh miền Trung như Quảng Bình, Hà Tĩnh, Quảng Trị. Trong ngày qua, tại địa bàn tỉnh Nghệ An khắp nơi diễn ra phong trào gói bánh chưng ủng hộ người dân vùng lũ lụt.
Ấm lòng những nồi bánh chưng chi viện người dân vùng lũ - ảnh 2 Từ đêm qua đến sáng nay ở khắp nơi từ huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Yên Thành, Thanh Chương  (Nghệ An) đâu đâu cũng canh lửa nấu bánh chưng để kịp chi viện lương thực vùng lũ. Hình ảnh này làm ấm lòng người dân vùng lũ.
 
Ấm lòng những nồi bánh chưng chi viện người dân vùng lũ - ảnh 3 Những nồi bánh chưng đang được gấp rút nấu chín để kịp vào hỗ trợ bà con vùng lũ.
 
Ấm lòng những nồi bánh chưng chi viện người dân vùng lũ - ảnh 4 23h đêm 19/10, hàng chục người dân của xã Nghĩa Xuân (huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) vẫn đang cùng nhau gói bánh chưng để gửi tặng bà con ở vùng ngập lụt của tỉnh Hà Tĩnh.
Ấm lòng những nồi bánh chưng chi viện người dân vùng lũ - ảnh 5 Gạo nếp được làm sạch và chuẩn bị làm bánh.
Ấm lòng những nồi bánh chưng chi viện người dân vùng lũ - ảnh 6 Những người phụ nữ gác lại chuyện gia đình, họ tập trung đến để gói bánh chi viện vào vùng lũ.
Ấm lòng những nồi bánh chưng chi viện người dân vùng lũ - ảnh 7 Hàng ngàn chiếc bánh đang được nấu và trong ngày 20/10 sẽ vào hỗ trợ người dân vùng lũ.
Ấm lòng những nồi bánh chưng chi viện người dân vùng lũ - ảnh 8 Tại Trường THPT Nguyễn Cảnh Chân và trường Mầm non Nam Thanh tại thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương (Nghệ An) các học sinh, giáo viên đang cùng gói bánh để gửi vào các vùng lũ giúp họ vượt qua đợt thiên tai này.
Ấm lòng những nồi bánh chưng chi viện người dân vùng lũ - ảnh 9 Những cô, cậu học sinh dành thời gian đến để cùng hỗ trợ làm bánh chưng.
Ấm lòng những nồi bánh chưng chi viện người dân vùng lũ - ảnh 10 Hàng ngàn chiếc bánh chưng đã hoàn thành gấp rút trong đêm hôm qua (19/10).
Ấm lòng những nồi bánh chưng chi viện người dân vùng lũ - ảnh 11 Nhân dân Nghệ An đồng lòng kêu gọi, người góp sức, người góp của, cùng làm nên những chiếc bánh chưng gửi trọn tình cảm nồng ấm đến với bà con vùng rốn lũ Quảng Bình và Quảng Trị Hà Tĩnh.
Ấm lòng những nồi bánh chưng chi viện người dân vùng lũ - ảnh 12 Những nồi bánh chưng hướng đến người dân vùng lũ đang bị cô lập.
Ấm lòng những nồi bánh chưng chi viện người dân vùng lũ - ảnh 13 Không riêng gì bà con ở huyện miền núi xứ Nghệ này, mấy ngày qua chị em phụ nữ thôn La Khê, xã Hương Trạch, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh đã kêu gọi gói hơn 700 chiếc bánh chưng, kịp thời chia sẻ cho bà con vùng rốn lũ tỉnh Quảng Bình.
     

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đại diện - Nghệ An

Mới - Nóng