DMCA.com Protection Status

Ấm lòng 'siêu thị 0 đồng' ở khu cách ly người về từ vùng dịch

TPO - Những thực phẩm, đồ dùng thiết yếu trong đời sống thường nhật gần như có đủ tại "siêu thị 0 đồng" vừa được các y bác sỹ trẻ Bệnh viện Quận 2, TPHCM thực hiện tại khu cách ly tập trung của địa phương.

Ấm lòng 'siêu thị 0 đồng' ở khu cách ly người về từ vùng dịch
Siêu thị mini này được đặt bên trong trung tâm cách ly tập trung Quận 2 (đường Nguyễn Thị Định, phường Cát Lái, quận 2). Vừa đi vào hoạt động từ ngày 21/3, gian hàng này cung cấp khá đầy đủ những mặt hàng tiêu dùng thiết yếu hàng ngày như bánh ngọt, mỳ, nước suối, khăn giấy, bàn chải, kem đánh răng, sữa tắm... để những người thực hiện cách ly có thể tự nhiên, thoải mái sử dụng khi cần.
Ấm lòng "Siêu thị 0 đồng" là nơi bày biện nhiều vật dụng thiết yếu để người thực hiện cách ly có thể sử dụng nhanh chóng, tiện lợi

Chia sẻ về gian hàng này, bác sỹ Lê Bình Minh, Bí thư Đoàn Bệnh viện Quận 2 (đơn vị tổ chức thực hiện công trình này) cho biết, xuất phát từ việc muốn chuẩn bị sẵn một số vật phẩm cần thiết nhất cho những người đến cách ly mà chưa kịp chuẩn bị đầy đủ thực phẩm hoặc đồ dùng cá nhân khi đi cách ly. Khi đến đây, họ có thể thoải mái sử dụng các đồ dùng được chuẩn bị sẵn và những người thực hiện mong muốn tạo niềm vui nho nhỏ cho họ bằng chính gian hàng tiện lợi này.

Mặt khác, "siêu thị" này cũng là nơi để các y bác sỹ, nhân viên y tế và những người làm nhiệm vụ hỗ trợ cách ly có thể "tiếp năng lượng" trong lúc làm việc.

Theo BS Lê Bình Minh, nguồn kinh phí thực hiện "siêu thị 0 đồng" này hiện do nguồn quỹ bệnh viện lo liệu, trang trải. Trong thời gian tới sẽ vận động sự đóng góp của các nguồn lực khác để tiếp tục bổ sung đầy đủ cho gian hàng, trong đó chú ý bổ sung các đồ dùng, vật phẩm mà người cách ly có nhu cầu cao. Bên cạnh đó, người thực hiện cách ly cũng sẽ được cung cấp đầy đủ 3 bữa ăn chính mỗi ngày theo đúng nhu cầu của người đi cách ly. 

Ấm lòng
Ấm lòng
Ấm lòng
Ấm lòng
Ấm lòng
Ấm lòng Người dân thoải mái chọn đồ ăn và các vật dụng thiết yếu để dùng
Ấm lòng Tại siêu thị mini này, ngoài các vật dụng thiết yếu, còn được bố trí một tủ lạnh và máy nước nóng để người cách ly sử dụng.
Trong ảnh, một khách ngoại quốc pha chế cà phê tại siêu thị.
Là du học sinh trở về từ Seoul, Hàn Quốc và ở khu cách ly này được 11 ngày nay, bạn Chu Thị Huyền xem góc siêu thị nhỏ này như một không gian tiện lợi hỗ trợ việc sinh hoạt, ăn uống những ngày qua. "Trước khi vào thực hiện cách ly, mình tưởng sẽ bị hạn chế một số thứ, nhưng thực tế ở đây những ngày qua, mọi nhu cầu sinh hoạt căn bản đều được đáp ứng tốt. Các anh chị bác sỹ, nhân viên y tế ở đây rất thân thiện và quan tâm hỏi thăm, kiểm tra sức khỏe hàng ngày nên em rất vui và phấn khởi", Huyền chia sẻ.
Ấm lòng Từ Hàn Quốc về đây cách ly, Chu Thị Huyền cảm thấy rất vui khi có dịp sử dụng thực phẩm và các vật dụng ở đây
Ấm lòng Huyền cho biết, những ngày ở trung tâm cách ly là thời gian thoải mái, vui vẻ đối với cô
Ấm lòng
Ấm lòng Các y bác sỹ BV Q.2 túc trực ở Trung tâm cách ly tập trung để hỗ trợ, hướng dẫn những người đến thực hiện cách ly 
Ấm lòng Một người dân đọc sách trong lúc thực hiện cách ly ở trung tâm 
Tính đến trưa 23/3, Trung tâm cách ly tập trung Quận 2 có 36 người về thực hiện cách ly, đến từ nhiều quốc gia khác nhau.
Ấm lòng Dọn dẹp, bố trí lại một số khu vực khác để sẵn sàng đón người cách ly về

Trạm rửa tay dã chiến chống dịch Covid-19 đầu tiên tại Hà Nội

Ngày 23/3, chương trình Chung tay phòng chống dịch Covid-19 "Vì một Việt Nam khỏe mạnh", khánh thành trạm rửa tay dã chiến tại khu vực Tượng đài Vua Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội); đồng thời phát động cuộc thi nhảy tại chỗ "Vũ điệu rửa tay" trên nền nhạc "Ghen Co-vy 2.0".

Phòng Covid-19, sinh viên Bách Khoa chế thành công máy rửa tay diệt khuẩn tự động

Để thuận tiện, không mất nhiều thời gian trong việc rửa tay khử khuẩn tại những nơi công cộng, nhóm sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội đã lên ý tưởng và chế tạo thành công máy rửa tay diệt khuẩn tự động nhỏ gọn và dễ sử dụng.

Đoàn viên thanh niên ‘vào bếp’ hỗ trợ cấp dưỡng cho hàng trăm người cách ly

Mỗi ngày, lực lượng Đoàn viên thanh niên (ĐVTN) xã Thủy Bằng (thị xã Hương Thủy, tỉnh TT-Huế) duy trì quân số từ 15-17 người để hỗ trợ bộ đội cấp dưỡng cho những công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh TT-Huế.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đại diện - TP.HCM

Mới - Nóng