Ăn cá nóc, 5 người trong một gia đình nhập viện

TPO - Ngày 4/8, thông tin từ Bệnh viên Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết, các bác sỹ của đơn vị này vẫn đang tích cực điều trị cho 5 bệnh nhân bị ngộ độc do ăn cá nóc gai.

Bệnh nhận đang được điều trị tại bệnh viện Bà Rịa
Bệnh nhận đang được điều trị tại bệnh viện Bà Rịa

Trước đó, lúc 20 giờ 20 ngày 3-8, bệnh viện Bà Rịa tiếp nhận 5 bệnh nhân cấp cứu trong tình trạng tê lưỡi, cứng tay chân. Trong đó có bệnh nhân Chau Soc Phol (46 tuổi, quê An Giang) trong tình trạng khó thở và hôn mê.

Theo người nhà nạn nhân, chiều 3-8, ông Phol cùng con gái Chau Bâv (11 tuổi) ra bãi biển Long Hải (thị trấn Long Hải, huyện Long Điền) tắm biển thì thấy con cá nóc gai to bằng bốn ngón tay trên bãi biển nên mang về nhà chiên ăn cơm.

Đến 16 giờ cùng ngày, ông Phol cùng hai người con là Chau Nhuôl , Chau Bâv và hai cháu ruột Chau Thắch (16 tuổi), Chau Rak (8 tuổi) cùng ngồi ăn cơm với cá nóc chiên. Ông Phol ăn luôn cả gan con cá nóc gai này. Sau hơn hai giờ, các con ông Phol thấy nạn nhân cứng người, co giật liền gọi hàng xóm đến giúp đỡ. Một lúc sau, các con và cháu của ông Phol có cảm giác tê lưỡi, cứng tay, chân nên được hàng xóm đưa vào bệnh viện Bà Rịa cấp cứu.

Tại đây, các bác sĩ đã đặt nội khí quản, súc ruột, truyền dịch cho các bệnh nhân. Hiện các bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá