Ăn cỗ cưới, 66 người nhập viện khẩn cấp

TPO - Chiều 28/6, ông Cao Hữu Lộc- Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) cho biết: Tại xã Xuân Sơn, huyện Thọ Xuân vừa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến 66 người nhập viện.

Ăn cỗ cưới, 66 người nhập viện khẩn cấp

Thông tin về sự việc trên được ông Cao Hữu Lộc cho biết: Vào chiều 24/6, gia đình ông, bà Đỗ Trọng Hương và Lê Thị Thoa ở xóm 8, làng Bích Phương, xã Xuân Sơn có tổ chức làm cỗ cưới cho con gái. Tham dự cỗ cưới chiều 24/6 có hơn 100 khách.

Sau đó, từ 10h sáng đến tối ngày 25/6 lần lượt có tới 66 người tham dự cỗ cưới này phải tới trạm y tế xã và Bệnh viện đa khoa huyện Thọ Xuân để điều trị với các triệu trứng: Buồn nôn, chóng mặt, đau đầu, đau bụng, đi ngoài.

Ngay trong đêm 25/6 và ngày 26/6 cơ quan chức năng của huyện, tỉnh đã có mặt tại địa phương để cùng cấp cứu các nạn nhân, xử lý môi trường, lấy mẫu bệnh phẩm gửi xét nghiệm... Trong số 66 bệnh nhân bị ngộ độc có một bệnh nhân 72 tuổi có tiền sử bệnh tim nên đã được chuyển đến bệnh viện tuyến tỉnh để theo dõi, điều trị. Đến chiều 28/6, số người bị ngộ độc thực phẩm sức khỏe đã ổn định.

Theo ghi nhận của cơ quan chức năng thì cỗ cưới con gái của gia đình bà Thoa có các món: Thịt chó, trứng vịt lộn, mướp đắng, canh bí...

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành làm rõ nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc tập thể nói trên.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá