An Giang: 14 căn nhà bị thiêu rụi

TP - Vào khoảng 20 giờ, đêm 15/7 tại xóm đất lở, ấp Long Thị C, thị trấn Tân Châu, huyện Tân Châu-An Giang trong lúc mọi người đang ngủ ngon thì xuất hiện đám cháy lớn và lây lan rất nhanh.

Lực lượng dân quân địa phương dùng phương tiện tại chỗ dập tắt đám cháy
Do toàn bộ khu vực bị cúp điện, lại tập trung đông nhà dân với nhiều chất liệu dễ cháy nên đám cháy bùng phát dữ dội.

Chủ tịch UBND huyện Tân Châu - Nguyễn Văn Lên đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo lực lượng chữa cháy tại chỗ, tập trung toàn bộ nhân lực, phương tiện tại chỗ (bình chữa cháy, máy bơm nước…) vừa lo cứu người, cứu của và bao vây, khống chế không cho ngọn lửa lây lan.

Khoảng 1 giờ sau khi nhận được tin báo cháy, xe chữa cháy của cứu hỏa An Giang mới đến được hiện trường nhưng không tiếp cận được đám cháy vì điểm phát cháy nằm giữa khu tập trung đông dân cư, phải qua nhiều ngõ ngách, đường hẹp.

Phải đến hơn 0 giờ ngày 16/7, đám cháy mới được khống chế hoàn toàn.

Ông Nguyễn Văn Lên, Chủ tịch UBND huyện Tân Châu cho biết: “Có 2 người tham gia chữa cháy bị bỏng và xây xát, 18 căn nhà bị thiệt hại, ước khoảng 750 triệu đồng, trong đó có 10 căn bị cháy rụi, 4 căn bị thiệt hại từ 40 đến 70% và 4 căn bị giật sập, phá hủy trong quá trình chữa cháy, chống lây lan.

Sáng sớm ngày 16/7, UBND huyện đã có cuộc họp khẩn cấp và quyết định trợ cấp ban đầu 2 triệu đồng/hộ, cho mỗi hộ bị thiệt hại nặng, các hộ còn lại đều được hỗ trợ 1 bộ tăng che, mùng mền, gạo và các vận dụng thiết yếu … để che lều ở tạm tại khu đất trống trường “A” Tân Châu (Trường Nam cũ)”.

Nguyên nhân ban đầu có thể là do trong ngày 15/7 khu vực huyện Tân Châu (và phần lớn tỉnh An Giang) bị cúp điện, gia đình bà Chí (chưa xác định rõ họ tên) dùng đèn cầy (nến) để thắp sáng rồi đi ngủ, nhưng do đèn cầy để gần bình gas nấu ăn nên đã phát sinh đám cháy.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá