Ăn giò có dòi, hơn 140 học sinh bị ngộ độc

Sau bữa trưa ngày 26/9, hơn 140 em học sinh tại trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Bắc Yên (Sơn La) có hiện tượng đau đầu, nôn mửa, chóng mặt.

Ngay sau khi có hiện tượng này, các giáo viên đã đưa các em nhập viện tại Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Yên. Theo một số học sinh, bữa trưa hôm qua các em ăn có món giò bị ôi thiu và có dòi.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo huyện Bắc Yên đã chỉ đạo lãnh đạo bệnh viện chăm sóc, điều trị nhanh chóng kịp thời cho các em học sinh.

Sáng nay, vẫn còn một số em học sinh tiếp tục nhập viện với hiện tượng đau đầu, nôn mửa như các em nhập viện hôm qua. Và cũng trong sáng nay, một số em đã được xuất viện, còn lại vẫn đang nằm điều trị tại bệnh viện.

Rất may không có trường hợp nào nguy kịch. Các lực lượng chức năng đang xác định nguyên nhân chính gây ra vụ ngộ độc tập thể tại trường nội trú huyện Bắc Yên.

Hiện nay, đang là thời điểm giao mùa, nên thức ăn rất dễ bị hỏng và ôi thiu. Vì vậy các bếp ăn bán trú tại các nhà trường nên thận trọng trong việc chế biến và bảo quản thức ăn, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Theo VOV

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng