Ăn nhầm bả chó, cháu gái 17 tháng tuổi tử vong

Chiều 10/6, chị Nguyễn Thị Lan (ngụ 17/30B ấp Ruộng Lớn, xã Bảo Vinh, thị xã Long Khánh, Đồng Nai) vẫn còn vật vã mỗi khi nhìn di ảnh con gái Vũ Kiều Diễm My mới 17 tháng tuổi vừa chết do vô tình ăn nhầm bả chó.

Anh Vũ Minh Hòa, ba cháu My, rơm rớm nước mắt nói: “3h chiều 7/6, cháu ngủ dậy và chập chững đi chơi ngoài sân nhà. Bỗng tôi và vợ nghe tiếng khóc nấc, chạy ra thì thấy cháu đang quay vòng rồi người bị đơ ra, mặt tím tái và cắn chặt môi”.

Anh Hòa cho hay thấy miệng con sủi bọt, anh đưa miệng làm hô hấp nhân tạo thấy lưỡi có vị đắng và đưa cháu đi cấp cứu, nhưng cháu đã chết tại bệnh viện. Ở thềm nhà, anh Hòa phát hiện một bịch nilông chứa một thứ nước màu vàng cột hai đầu đã bị thủng và còn vướng sợi chỉ. Theo anh Hòa, nhà anh có nuôi bốn con chó để giữ vườn.

Bà Lê Thị Nhiều, hàng xóm, kể: “Nghe tiếng kêu cứu từ gia đình anh Hòa, tôi chạy qua thấy bịch nilông chứa nước vàng còn đó đã biết ngay là bả chó nên nói với mọi người mang theo vào bệnh viện để bác sĩ biết chữa trị”.

Theo bà Nhiều, các đối tượng trộm thường cho chất độc vào bịch nilông, cột chỉ hai đầu rồi vòng miếng chả hoặc thịt để làm mồi cho chó. Gần đây, nhà bà bị người bắt trộm chó “bỏ thuốc” hai con, cũng có bịch nilông chứa nước màu vàng giống như bịch nilông mà cháu My cắn phải.

Người dân ở ấp Ruộng Lớn còn cho hay gần đây tình trạng bị trộm chó, đánh bả chó thường xảy ra vào ban ngày. Khi “thuốc” được chó, trộm thấy vắng chủ là xông vào chở đi bằng xe máy.

Chủ tịch UBND xã Bảo Vinh Phạm Thế Anh nói: “Đây là một sự việc hết sức đau lòng. Sau khi nghe tin cháu My chết, chính quyền xã đến chia sẻ, động viên gia đình”. Theo trưởng Công an xã Bảo Vinh Nguyễn Phi Hảo, trường hợp cháu My bị tử vong chưa xác định có phải là bả chó hay không vì gia đình cháu không cho mổ tử thi.

Nếu đúng là chuyện cháu My ăn nhầm bả chó thì đây là trường hợp đầu tiên xảy ra trên địa bàn. Ông Hảo cũng cho hay gần đây người dân phản ảnh có mấy thanh niên dùng tròng cổ để bắt chó nhưng chưa nghe chuyện đánh bả chó.

Công an thị xã Long Khánh cho biết không thể khởi tố vụ án vì gia đình có yêu cầu nên cơ quan điều tra không thể tổ chức tiến hành mổ tử thi để lấy mẫu thức ăn trong bao tử đưa đi giám định. Tuy nhiên, cơ quan công an sẽ gửi mẫu dung dịch đã giữ được từ hiện trường để xác định chất độc.

Theo Hà Mi
Tuổi Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá