An ninh sân bay Đà Nẵng cho rằng ông Khương có mùi men

TP - Hôm qua, ông Đỗ Anh Đào – Đội phó đội ANCĐ, người trực tiếp lên máy bay, chỉ đạo đội an ninh áp giải anh Khương xuống máy bay, cho biết: “Chúng tôi không hề biết là anh Khương có to tiếng với hành khách hay không. Chúng tôi chỉ làm theo yêu cầu của cơ trưởng, phải áp giải anh Khương xuống máy bay ngay vì lý do an toàn cho hàng trăm khách khác. Anh Khương không hợp tác buộc lòng chúng tôi phải cưỡng chế”.

An ninh sân bay Đà Nẵng cho rằng ông Khương có mùi men

> HLV tuyển Taekwondo bị áp giải xuống máy bay
> Vụ áp giải HLV Taekwondo xuống máy bay: Nhân chứng mâu thuẫn

Đỗ Anh Đào, Đội phó đội ANCĐ
Đỗ Anh Đào, Đội phó đội ANCĐ.

Trong buổi làm việc với báo chí, ông Đỗ Anh Đào cũng kể rằng, cưỡng chế hành khách Khương là rất khó khăn bởi anh này rất khỏe và ôm cứng lấy chiếc ghế không rời. “Khi đã dùng biện pháp nghiệp vụ kéo được anh Khương ra khỏi ghế, khi chúng tôi đưa đi ra cửa từ phòng Y (khoang thường - PV) sang phòng C (khoang thương gia - PV), anh ấy còn giật tung cả rèm ngăn cách giữa hai phòng này” – ông Đào nói.

Như vậy, theo lời kể của người chỉ huy an ninh trong vụ việc này, có thể nhận thấy, việc cưỡng chế anh Khương là ở khoang thường chứ không phải khoang thương gia như thông cáo báo chí của Vietnam Airlines phát đi chiều 20-4. Cũng theo ông Đỗ Anh Đào, khi tiếp xúc trong quá trình cưỡng chế ông Khương, ông thấy có mùi men. “Tôi không khẳng định anh Khương có say rượu bia hay không, nhưng mùi men là có. Mấy anh em an ninh cũng xác định vậy” – ông Đào nói.

Ông Từ Văn Sửu – quyền GĐ Cty Dịch vụ an ninh Hàng không Đà Nẵng cho hay, dưới sự chỉ đạo của Tổng Cty Hàng không miền Trung, đơn vị đang khẩn trương chuẩn bị, củng cố bằng chứng nếu phía hành khách Lê Minh Khương kiện ra tòa.

“Chỉ có một sự thật, đó là an ninh chúng tôi không đánh anh Khương như những nhân chứng kể cho báo chí”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá