AN NINH TV: Những góc nhìn khác về an ninh, pháp luật

TP - Kênh An Ninh TV (ANTV) do Trung tâm phát thanh, truyền hình điện ảnh Công an Nhân dân và AVG liên kết sản xuất sẽ phát sóng chính thức ngày 11-12 tới.

AVG chính thức phát sóng ngày 11-11-2011
> AVG khai trương trung tâm Giám sát và Điều độ vận hành từ xa

Trên ANTV, ngoài 4 bản tin phát sóng hằng ngày liên tục cập nhật các tin tức, tình hình mới nhất về an ninh pháp luật còn có các chương trình chuyên đề với nội dung chuyên sâu. “Những chương trình chuyên đề này mong muốn mang lại cho khán giả cái nhìn sâu sắc hơn về các vấn đề liên quan đến an ninh, pháp luật. Không chỉ phân tích các vấn đề, các chuyên đề của ANTV còn đưa đến những góc nhìn hết sức nhân văn đối với mỗi vụ án, mỗi con người liên quan đến vụ án đó” - Ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Tổng biên tập Kênh ANTV cho biết.

Tại thời điểm ra mắt, kênh ANTV có khoảng 30 chương trình được phát sóng. Trong đó, có gần 10 chương trình chuyên sâu về các vấn đề an ninh, pháp luật như: “Hành trình phá án”, “Điều tra qua thư khán giả”, “Phía sau bản án”, “Một phiên tòa, hai bản án”, “Chuyện đời, chuyện nghề”, “Góc bình yên”, “An toàn giao thông”, “An ninh và cuộc sống”, “Hình tượng người chiến sĩ công an”… Hầu hết các chương trình này đều có thời lượng 30 phút với nhiều hình thức như bản tin, phân tích, chuyên đề, giao lưu, đối thoại, phục dựng…

Chương trình “Một phiên tòa, hai bản án”, là chương trình được thể hiện bằng hình thức ghi hình trực tiếp và phục dựng hành vi phạm tội của các vụ án có thật, từng làm chấn động dư luận. Sau phiên tòa sẽ có một “bồi thẩm đoàn thứ hai” là những người sẽ đưa ra những phân tích, đánh giá về tâm lý hành động và những căn nguyên thuộc về phần bản năng con người cùng những tác động khác để lý giải cho hành động phạm tội…

Chương trình “Phía sau bản án” tập trung vào cuộc sống của phạm nhân sau khi tòa tuyên án. Những tháng ngày chấp hành án phạt và quá trình hướng thiện của những phạm nhân sẽ là chủ đề chính của từng phóng sự, phim tài liệu phát trên ANTV.

Các chương trình chuyên đề sẽ mang đến cho khán giả nhiều góc nhìn khác nhau về an ninh, pháp luật.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá