Ăn sáng nuốt luôn hàm răng giả vào thực quản

TPO - Trong lúc ăn sáng, ông Ng. vô tình nuốt cả hàm răng giả vào thực quản. Bệnh nhân này nhập viện trong tình trạng đau rát sau vùng xương ức, nuốt vướng và khó.

Hàm răng giả được các bác sỹ gắp ra khỏi thực quản ông Ng
Hàm răng giả được các bác sỹ gắp ra khỏi thực quản ông Ng

Thông tin từ bệnh viện đa khoa Nghệ An cho biết, bệnh viện vừa tiến hành gắp 6 chiếc răng giả từ trong thực quản một bệnh nhân 53 tuổi.

Trước đó ngày 8/9, ông Nguyễn Văn Ng. (SN 1963, Trú tại TX Hoàng Mai) nhập viện trong tình trạng đau rát sau vùng xương ức, nuốt vướng và khó. Được biết,  trong lúc ăn sáng,  ông Ng. vô tình nuốt cả hàm răng giả 6 chiếc.

Các bác sĩ nhanh chóng nội soi qua đường miệng bệnh nhân và phát hiện hàm răng giả với 6 cái răng mắc kẹt tại thực quản.

Bác sĩ chuyên khoa II Tăng Xuân Hải, Trưởng khoa Tai Mũi Họng cho biết: “Sử dụng phương pháp nội soi cùng với sự hỗ trợ của gây mê giãn cơ, chúng tôi đã gắp thành công hàm răng giả này ra ngoài, tránh tối đa những tổn thương niêm mạc thực quản bệnh nhân. Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân Ng. đã ổn định”.

“Để tránh mắc phải dị vật, người dân nên thận trọng khi ăn uống, tránh nuốt sặc hay hít sặc. Những người có răng giả thì càng nên cẩn trọng khi ăn, nhất là răng giả đã dùng lâu ngày có thể bị mòn, bị lỏng chân, không bám chặt vào hàm và rơi ra rất nguy hiểm vì dễ lọt vào đường ăn và đường thở. Khi đã lỡ nuốt sặc hay hít sặc, thì nên nhanh chóng đến bệnh viện để được can thiệp kịp thời”, bác sỹ Hải cho biết thêm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng