Ăn tiết canh lợn, một người tử vong

Theo ông Nguyễn Thành Công, Chủ tịch UBND xã Cam Chính xác nhận ngày 15-9-2011, trên địa bàn xã đã có 1 người tử vong do ăn tiết canh lợn. Đó là anh Nguyễn Hữu T. (32 tuổi), trú tại thôn Thiết Xá, xã Cam Chính (huyện Cam Lộ, Quảng Trị).

Ăn tiết canh lợn, một người tử vong

> Không ăn tiết canh, vẫn mắc liên cầu lợn

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.
 

Người nhà anh T. cho biết, trước đó, sau khi ăn tiết canh lợn bên xã Cam Nghĩa, anh T. bị sốt cao, đau bụng, phải đưa cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị. Do bệnh tình quá nặng, anh T. được chuyển lên Bệnh viện T.Ư Huế. Tuy nhiên, bệnh tình của anh T. lúc này quá nguy kịch, không thể cứu vãn nên bệnh viện đã trả về nhà. Đến sáng 15-9, anh T. tử vong.

Theo nhận định ban đầu của các bác sĩ, tình trạng của anh T. rất có thể là bị bội nhiễm liên cầu khuẩn lợn do ăn tiết canh.

Hiện mẫu bệnh phẩm của anh T đang được tiếp tục xét nghiệm, phân tích để có kết luận cuối cùng.

T.N tổng hợp
Theo Dân Trí/Quảng trị Online

Phần lớn bệnh nhân liên cầu lợn là nam giới

Như Tiền Phong đã đưa tin, theo nghiên cứu của Viện Vệ sinh Dịch tễ T.Ư, phần lớn nam giới mắc bệnh viêm cầu lợn (hơn 98%).

Bệnh phân bố tập trung vào một số nhóm nghề nghiệp: chăn nuôi lợn; giết mổ lợn, bán lòng lợn tiết canh, buôn bán lợn hơi. Các ca mắc đều ở người lớn từ 30 tuổi trở lên, trong đó nhóm tuổi từ 40 – 59 tuổi chiếm hơn 79%.

Ngoài ra, tập quán ăn tiết canh, nội tạng, thịt lợn tái (nem chua, nem chạo…) tiềm ẩn nguy cơ rất cao lây các bệnh từ lợn sang người, trong đó có liên cầu lợn.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá