Ấn tượng đường sách xuân Giáp Ngọ

TPO - Lễ hội đường sách xuân Giáp Ngọ với nhiều điểm nhấn, mang đến cho người xem nhiều điều lý thú như khu trưng bày về cuộc đời và sự nghiệp Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Sách với chủ quyền đất nước…

Ấn tượng đường sách xuân Giáp Ngọ

Lễ hội Đường sách Tết Giáp Ngọ 2014 tại TP.HCM sẽ diễn ra tại các đường Mạc Thị Bưởi (đoạn từ Đồng Khởi tới Nguyễn Huệ) – Nguyễn Huệ (từ Mạc Thị Bưởi đến Ngô Đức Kế) – Ngô Đức Kế (đoạn Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ).

Chuyên đề chủ quyền đất nước có sự góp mặt của nhiều hình ảnh, tư liệu về chủ quyền biển đảo của Việt Nam được Ban tổ chức đặc biệt chú trọng. Bên cạnh đó, ở khu vực sách thiếu nhi còn có mảng truyện tranh Việt Nam viết về 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Nhiều bạn trẻ hào hứng với nhiều loại sách mới, sách hay được trưng bày: “Lễ hội năm nay nhiều loại sách hay và ý nghĩa. Mang lại cho mình nhiều kiến thức và được mở mang tầm nhìn về mọi mặt.” – Thanh Hương (sinh viên đại học KHXH&NV) chia sẻ.

Nhiều mô hình mang nét đặc trưng của các công trình kiến trúc nổi tiếng TP.HCM như chợ Bến Thành, Bưu điện Thành phố cũng được trưng bày gây thích thú cho người xem.

Nằm trong khuôn viên đường hoa Nguễn Huệ, lễ hội đường sách hứa hẹn mang đến cho khách du xuân nhiều niềm vui và may mắn trong đầu năm mới.

Lễ hội Đường sách năm nay cũng được tổ chức trong 7 ngày, từ ngày 28/1 (28 tháng chạp) đến ngày 3/2 (mùng 4 tết) với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh - Thành phố tôi yêu”.

Ấn tượng đường sách xuân Giáp Ngọ - ảnh 1 Đường sách đang được gấp rút hoàn thành để khai mạc vào 19 giờ tối nay.
Ấn tượng đường sách xuân Giáp Ngọ - ảnh 2
Ấn tượng đường sách xuân Giáp Ngọ - ảnh 3 Không khí nhộn nhịp lan tỏa đường sách.
Ấn tượng đường sách xuân Giáp Ngọ - ảnh 4
Ấn tượng đường sách xuân Giáp Ngọ - ảnh 5
Ấn tượng đường sách xuân Giáp Ngọ - ảnh 6

 

Khu trưng bày về cuộc đời và sự nghiệp đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Ấn tượng đường sách xuân Giáp Ngọ - ảnh 7
Ấn tượng đường sách xuân Giáp Ngọ - ảnh 8 Biển đảo Việt Nam.
 

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá