[ẢNH] Cận cảnh các trận địa pháo hoa sẵn sàng cho đêm Giao thừa

TPO - Đến ngày 18/2 (30 Tết) các trận địa bắn pháo hoa ở Thủ đô được gấp rút hoàn thành chuẩn bị cho đêm Giao thừa.

[ẢNH] Cận cảnh các trận địa pháo hoa sẵn sàng cho đêm Giao thừa - ảnh 1 Tại khu vực bờ Hồ Hoàn Kiếm, hai trận địa bắn pháo hoa tầm cao hai bên hồ được lắp đặt. Tại điểm bắn pháo hoa này là nơi thu hút rất đông người dân đến xem.
[ẢNH] Cận cảnh các trận địa pháo hoa sẵn sàng cho đêm Giao thừa - ảnh 2 Phía bên ngoài được dưng hàng rào chắn, lối đi riêng và luôn có người túc trực canh gác.
[ẢNH] Cận cảnh các trận địa pháo hoa sẵn sàng cho đêm Giao thừa - ảnh 3 Để đảm bảo an toàn lực lượng PCCC, xe cứu thương có mặt ở bên ngoài.

[ẢNH] Cận cảnh các trận địa pháo hoa sẵn sàng cho đêm Giao thừa - ảnh 4 Tại Hồ Tây, đây là điểm bắn pháo hoa tầm cao nằm ở khu vực vườn hoa Lạc Long Quân trong đêm Giao thừa.

[ẢNH] Cận cảnh các trận địa pháo hoa sẵn sàng cho đêm Giao thừa - ảnh 5 Tại khu vực này sẽ bắn 500 quả pháo hoa ở tầm cao khoảng 100 mét đến 200 mét.
[ẢNH] Cận cảnh các trận địa pháo hoa sẵn sàng cho đêm Giao thừa - ảnh 6
[ẢNH] Cận cảnh các trận địa pháo hoa sẵn sàng cho đêm Giao thừa - ảnh 7
[ẢNH] Cận cảnh các trận địa pháo hoa sẵn sàng cho đêm Giao thừa - ảnh 8 Theo Thượng tá Nguyễn Văn Kha - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự quận Tây Hồ, trận địa bắn pháo hoa được lắp đặt từ ngày 28 Tết. Đến ngày 30 Tết các công tác chuẩn bị đã hoàn thành chuẩn bị khai hỏa.
[ẢNH] Cận cảnh các trận địa pháo hoa sẵn sàng cho đêm Giao thừa - ảnh 9 Công tác chuẩn bị được làm rất kỹ.
[ẢNH] Cận cảnh các trận địa pháo hoa sẵn sàng cho đêm Giao thừa - ảnh 10 Đấu nối dây điện.
[ẢNH] Cận cảnh các trận địa pháo hoa sẵn sàng cho đêm Giao thừa - ảnh 11 Ra hiệu lệnh sau khi kiếm tra.
[ẢNH] Cận cảnh các trận địa pháo hoa sẵn sàng cho đêm Giao thừa - ảnh 12 Kiểm tra các giàn pháo.
[ẢNH] Cận cảnh các trận địa pháo hoa sẵn sàng cho đêm Giao thừa - ảnh 13 Công tác chuẩn bị gần như đã xong.
[ẢNH] Cận cảnh các trận địa pháo hoa sẵn sàng cho đêm Giao thừa - ảnh 14 Phía bên ngoài các trận địa bắn pháo hoa luôn có người túc trực canh gác. Bên cạnh đó, còn phối hợp với lực lượng công an, cảnh sát PCCC, cứu thương để đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ,...

Đêm Giao thừa, người dân Thủ đô sẽ được xem pháo hoa tại 31 điểm. Trong đó có 5 điểm bắn tầm cao là Hồ Hoàn Kiếm, Công viên Thống Nhất, Vườn hoa Lạc Long Quân, Hồ Văn Quán và Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Có 25 điểm bắn pháo hoa tầm thấp ở các quận, huyện và thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội. Ngoài ra, năm nay Hà Nội sẽ thí điểm bắn pháo hoa tại khu vực bãi giữa Sông Hồng, người dân có thể tham quan tại khu vực Cầu Nhật Tân và cầu Thăng Long.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá