[ẢNH] Cận cảnh linh chi bonsai bạc triệu hút khách chơi Tết

TPO - Với hình thù độc đáo, nấm linh chi cảnh được nhiều người chọn làm cây chơi Tết dù chưa phổ biến trên thị trường dù có và có giá lên đến hàng triệu đồng.

 [ẢNH] Cận cảnh linh chi bonsai bạc triệu hút khách chơi Tết - ảnh 1 Nấm linh chi bonsai là một loại cây còn khá mới lạ ở Việt Nam. Trong những năm trở lại đây, loại nấm linh chi bonsai được nhiều người chơi mua về chơi Tết.
 [ẢNH] Cận cảnh linh chi bonsai bạc triệu hút khách chơi Tết - ảnh 2 Anh Kỷ chủ một cửa hàng trên phố Thụy Khuê (Tây Hồ, Hà Nội) cho biết loại nấm linh chi bonsai năm nay rất được người chơi săn đón. Anh Kỷ tình cờ biết và nảy sinh ý tưởng phát triển loại cây này ở Việt Nam.
 [ẢNH] Cận cảnh linh chi bonsai bạc triệu hút khách chơi Tết - ảnh 3 Giá của 1 chậu nấm linh chi tuỳ vào thế cây, đơn hoặc đôi và kỹ thuật cắt ghép sẽ có các mức giá khác nhau. Thông thường, giá thấp nhất cho một chậu nấm linh chi bonsai là 700.000 đồng – 1 triệu đồng. Những chậu có thế đẹp sẽ có vài triệu đồng.
 [ẢNH] Cận cảnh linh chi bonsai bạc triệu hút khách chơi Tết - ảnh 4 Điểm độc đáo khiến nhiều người chọn nấm linh chi bonsai tươi làm vật trang trí trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới là vì nấm có mệnh mộc, sắc đỏ, mang đến cho chủ nhân sự may mắn, trường tồn. Khi trang trí trong phòng khách, bàn làm việc sẽ mang niềm vui, bình an cho gia chủ.
 [ẢNH] Cận cảnh linh chi bonsai bạc triệu hút khách chơi Tết - ảnh 5 Một chậu linh chi bonsai có thế đẹp là độ cao phải đủ tán to, nhỏ khác nhau. Tuy nhiên, rất khó để đánh giá một linh chi bonsai đẹp hay xấu vì điều đó phụ thuộc vào thẩm mỹ của mỗi người.
 [ẢNH] Cận cảnh linh chi bonsai bạc triệu hút khách chơi Tết - ảnh 6 Được biết, thời gian đầu nhân giống và tạo thế cho cây là giai đoạn khó khăn nhất. Khi đã tạo thành thế thì người chơi không mất thời gian chăm sóc nhiều chỉ cần tưới nước là cây có thể phát triển bình thường.
 [ẢNH] Cận cảnh linh chi bonsai bạc triệu hút khách chơi Tết - ảnh 7 Cây nấm vốn ưa tối nên khi đưa cây trồng ra ánh sáng sẽ gặp nhiều khó khăn. Vào mùa đông chỉ cần tưới nước từ 4 – 5 lần/ngày, mùa hè cần tưới 3 lần/ngày là cây có thể phát triển bình thường. Mỗi cây nấm linh chi bonsai này chơi được khoảng 5 – 6 tháng, sau đó, cây sẽ khô dần nhưng vẫn giữ được thế cũ.
 [ẢNH] Cận cảnh linh chi bonsai bạc triệu hút khách chơi Tết - ảnh 8 Nếu người chơi không thích để làm cảnh nữa thì sau vài tháng có thể cắt ngâm rượu, làm thuốc.
 [ẢNH] Cận cảnh linh chi bonsai bạc triệu hút khách chơi Tết - ảnh 9 Ngoài những loại nấm linh chi trên, còn loại nấm linh chi sừng hươu sở dĩ loài nấm này có tên gọi như vậy là bởi nó có dáng mọc giống với cặp sừng của hươu. Tùy vào hình dáng của nấm linh chi mà có giá khác nhau.
 [ẢNH] Cận cảnh linh chi bonsai bạc triệu hút khách chơi Tết - ảnh 10
 [ẢNH] Cận cảnh linh chi bonsai bạc triệu hút khách chơi Tết - ảnh 11 Những năm gần đây, nấm linh chi được nhiều người chơi quan tâm săn lùng vào dịp Tết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng