Anh đào Nhật Bản trở lại Đà Lạt sau nửa thế kỷ

TP - Ngày 18/12, tại Hoa Sơn Điền Trang (phường 5, thành phố Đà Lạt), nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi nhìn thấy hàng cây anh đào Nhật Bản nở những đóa hoa màu hồng rực rỡ.

Đây là chuyện chưa từng có ở xứ hoa Đà Lạt. Từ năm 1964 đến nay, nhiều tổ chức, cá nhân đã di thực số lượng lớn anh đào Nhật Bản về trồng trong vườn hoa, dinh thự, ven hồ Xuân Hương, công viên hoa Đà Lạt… nhưng không thành công. Theo một số nghệ nhân trồng hoa và cây cảnh, nguyên nhân do nhiệt độ không đủ lạnh, độ ẩm thấp, thiếu sương mù...

Anh Dương Hải Đăng cho biết toàn bộ cây anh đào trong Hoa Sơn Điền Trang được nhập về từ Nhật Bản, chăm sóc theo chế độ đặc biệt để thích nghi với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng Việt Nam suốt mấy năm nay. “Từ năm ngoái, một số cây đã bắt đầu nở hoa nên chúng tôi rất phấn khởi và quyết định trồng hàng ngàn cây để khi đông về, cả Hoa Sơn Điền Trang được nhuộm hồng bởi loài hoa quyến rũ này. Từ nay người yêu hoa không phải sang tận đất nước mặt trời mọc mà chỉ cần đến trang viên cách trung tâm thành phố Đà Lạt 7km là có thể thỏa thích ngắm anh đào Nhật Bản”, anh Đăng cho hay.

Hiện gần chục cây anh đào có nhiều nụ và nở hoa lác đác, dự báo sẽ nở rộ trong nửa tháng tới, đúng vào dịp Tết dương lịch.

             

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá