[ẢNH] Đẹp nao lòng cúc họa mi tinh khôi xuống phố

TPO - Hà Nội dù đã chớm đông nhưng tiết trời vẫn khá ấm áp. Dưới nắng vàng, những bông cúc họa mi theo bước chân những người bán hàng rong đi khắp phố phường tạo nên khung cảnh đẹp đến nao lòng.

[ẢNH] Đẹp nao lòng cúc họa mi tinh khôi xuống phố
[ẢNH] Đẹp nao lòng cúc họa mi tinh khôi xuống phố - ảnh 1 Nhắc đến mùa thu Hà Nội, người ta thường nhớ tới hoa sữa thơm nồng và cúc họa mi trắng tinh khôi trong nắng.
[ẢNH] Đẹp nao lòng cúc họa mi tinh khôi xuống phố - ảnh 2 Hoa cúc họa mi nở trắng tinh khôi rong ruổi cùng những người bán hàng trên nhiều con phố của Thủ đô.
[ẢNH] Đẹp nao lòng cúc họa mi tinh khôi xuống phố - ảnh 3 Những chiếc xe chở đầy cúc họa mi trong nắng chiều trên phố Mai Xuân Thưởng (Hà Nội).
[ẢNH] Đẹp nao lòng cúc họa mi tinh khôi xuống phố - ảnh 4 Cúc họa mi thường được trồng nhiều tại khu vực Nhật Tân và Tây Tựu (Hà Nội).
[ẢNH] Đẹp nao lòng cúc họa mi tinh khôi xuống phố - ảnh 5 Giá của mỗi bó cúc họa mi dao động từ 30-40 nghìn đồng/bó.
[ẢNH] Đẹp nao lòng cúc họa mi tinh khôi xuống phố - ảnh 6 Thông thường mùa cúc họa mi chỉ kéo dài trong vòng 2 tuần.
[ẢNH] Đẹp nao lòng cúc họa mi tinh khôi xuống phố - ảnh 7 Để giữ cho hoa cúc họa mi được tươi lâu, người bán phải thường xuyên phun nước vào hoa.
[ẢNH] Đẹp nao lòng cúc họa mi tinh khôi xuống phố - ảnh 8
[ẢNH] Đẹp nao lòng cúc họa mi tinh khôi xuống phố - ảnh 9 Cúc họa mi sớm nở chóng tàn nên người bán và người mua phải tranh thủ từng ngày nếu không muốn mùa cúc họa mi qua đi trong tiếc nuối.
[ẢNH] Đẹp nao lòng cúc họa mi tinh khôi xuống phố - ảnh 10
[ẢNH] Đẹp nao lòng cúc họa mi tinh khôi xuống phố - ảnh 11 Cứ đến mùa cúc họa mi là những loại hoa khác đều phải nhường chỗ cho loài hoa này trên những gánh hàng rong.
[ẢNH] Đẹp nao lòng cúc họa mi tinh khôi xuống phố - ảnh 12 Cúc họa mi tinh khôi trong nắng.
[ẢNH] Đẹp nao lòng cúc họa mi tinh khôi xuống phố - ảnh 13

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng