[ẢNH] Đột nhập kho 'công nghệ' điêu tàn ở Hà Nội

TPO - Hàng chục chiếc bốt thông tin du lịch với chi phí lắp đặt ban đầu lên tới 10.000 USD nay chỉ còn trơ khung hoen rỉ khi phải nằm phơi mưa nắng trong sân của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hà Nội.

[ẢNH] Đột nhập kho 'công nghệ' điêu tàn ở Hà Nội - ảnh 1 Từ năm 2006, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Hà Nội đã lắp đặt nhiều bốt tra cứu thông tin du lịch trên các tuyến phố chính, quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm nhằm đáp ứng nhu cầu tra cứu thông tin của du khách trong việc tìm kiếm các địa điểm du lịch, từ khách sạn, nhà hàng ăn uống cho tới các tuyến xe buýt…
[ẢNH] Đột nhập kho 'công nghệ' điêu tàn ở Hà Nội - ảnh 2 Các bốt thông tin du lịch này đều được cài đặt tiếng Việt và tiếng Anh, được điều hành bởi hệ thống máy tính hiện đại với màn hình cảm ứng. Người sử dụng chỉ cần chạm tay vào các biểu tượng trên màn hình liệt kê theo danh mục là có thể tìm kiếm thông tin, nhận được các hướng dẫn chỉ đường, hoặc biết được vị trí mình đang đứng.
[ẢNH] Đột nhập kho 'công nghệ' điêu tàn ở Hà Nội - ảnh 3 Hà Nội có hơn 40 bốt thông tin du lịch phục vụ nhu cầu tra cứu thông tin của du khách. Chi phí lắp đặt mỗi bốt gần 10.000 USD chưa tính kinh phí để bảo trì, thay mới mỗi máy. Nhưng hầu như những chiếc bốt này chưa phát huy được chức năng và thường xuyên hỏng hóc.
[ẢNH] Đột nhập kho 'công nghệ' điêu tàn ở Hà Nội - ảnh 4 Sau khi bị thu hồi, những chiếc bốt này được đặt la liệt bên trong sân của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (Trần Phú, Hà Đông – Hà Nội)
[ẢNH] Đột nhập kho 'công nghệ' điêu tàn ở Hà Nội - ảnh 5 Chúng đều nằm trong tình trạng phơi mưa nắng, hoen gỉ.
[ẢNH] Đột nhập kho 'công nghệ' điêu tàn ở Hà Nội - ảnh 6
[ẢNH] Đột nhập kho 'công nghệ' điêu tàn ở Hà Nội - ảnh 7
[ẢNH] Đột nhập kho 'công nghệ' điêu tàn ở Hà Nội - ảnh 8 Những bốt thông tin du lịch hiện đại nay chỉ còn "xác" không.
[ẢNH] Đột nhập kho 'công nghệ' điêu tàn ở Hà Nội - ảnh 9
[ẢNH] Đột nhập kho 'công nghệ' điêu tàn ở Hà Nội - ảnh 10 Những bảng mạch, nguồn điện trơ ra và chờ bán sắt vụn!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng