[ẢNH] Dựng lều trên phố Hà Nội mưu sinh ngày Tết

TPO - Nhiều người bán mai, đào dịp Tết đã dựng các túp lều tạm bợ trên phố để chống chọi với gió rét, trông coi hàng hóa của mình.

[ẢNH] Dựng lều trên phố Hà Nội mưu sinh ngày Tết

Vào những ngày giáp Tết này, trên các con đường ở Thủ đô như Lạc Long Quân, Âu Cơ, Tam Trinh.., tấp nập đào, mai từ khắp nơi đổ về, người mua người bán nhộn nhịp, huyên náo.

Thế nhưng, trái ngược với khung cảnh đông vui đó, ít ai biết rằng khi trời chuyển tối, nhiều người bán mai, đào đã phải dựng các túp lều tạm bợ trên phố để chống chọi với gió rét, trông coi hàng hóa của mình.

Hàng năm cứ vào ngày 18 Âm lịch, ông Lê Đức Thơ (62 tuổi, Phù Cát, Bình Định) lại chở những gốc mai vàng vượt hơn 1.000km ra Thủ đô. Năm nay, ông mang 50 gốc mai bày bán trên đường Lạc Long Quân (Hà Nội). Để trông nom những cây mai, ông Thơ phải dựng lều để ngủ trên phố, chống chọi với gió rét ban đêm.

"Bằng mọi cách tôi bán hết số mai trước Tết để về quê”, ông Thơ chia sẻ.

Ông Nguyễn Văn Đường (54 tuổi, Nhât Tân, Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, đa phần những người bán đào đều dựng lều để trông hàng vào ban đêm bất chấp ngoài trời "gió lạnh thấu sương".

[ẢNH] Dựng lều trên phố Hà Nội mưu sinh ngày Tết - ảnh 1

Ông Lê Đức Thơ kiểm tra những cây mai được mang từ Bình Định ra Hà Nội. Ảnh: Thanh Hà.

[ẢNH] Dựng lều trên phố Hà Nội mưu sinh ngày Tết - ảnh 2 Để chống chọi với cái lạnh đêm Hà thành, ông Thơ dựng căn lều. Ảnh: Thanh Hà.
[ẢNH] Dựng lều trên phố Hà Nội mưu sinh ngày Tết - ảnh 3 Khi màn đêm buông xuống, nhiều người bán đào co ro trong túp lều. Ảnh: Thanh Hà.
[ẢNH] Dựng lều trên phố Hà Nội mưu sinh ngày Tết - ảnh 4
[ẢNH] Dựng lều trên phố Hà Nội mưu sinh ngày Tết - ảnh 5 Ông Nguyễn Văn Đường trong căn lều trông đào của mình. Ảnh: Thanh Hà.
[ẢNH] Dựng lều trên phố Hà Nội mưu sinh ngày Tết - ảnh 6 Đêm xuống nhiều người chở đào cho khách. Ảnh: Thanh Hà.
[ẢNH] Dựng lều trên phố Hà Nội mưu sinh ngày Tết - ảnh 7

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá