[ẢNH] Hiện trường vụ ba người tử vong khi khai thác đá

TPO - Trong khi đang khai thác đá thạch anh trái phép ở trong hầm, 3 người ở xã Vạn Xuân, huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) đã tử vong.

Sáng 9/2, thông tin ban đầu được ông Cầm Bá Đứng- Phó chủ tịch UBND huyện Thường Xuân cho biết: Ba nạn nhân trên tử vong khi khai thác đá thạch anh (đá xanh) trái phép tại khu vực trên đỉnh núi Pù Gió, ở khu rừng sâu thuộc địa bàn xã Thông Thụ, huyện Quế Phong (Nghệ An)- khu vực giáp ranh xã Xuân Lẹ, huyện Thường Xuân.

Lúc 10h ngày 8/2, một số người phát hiện hầm đang có người khai thác đá thạch anh bị sập. Ngay sau đó, những người đi cùng nỗ lực đưa các thi thể nạn nhân ra ngoài.

Vị trí này cách trung tâm xã Xuân Lẹ mất nửa ngày đi đường rừng. Nhiều người gọi khu vực xảy ra tai nạn là đồi Tỷ, vì những người đi đào đá trái phép truyền tai nhau về việc có người đào được đá bán tiền tỷ.

Chiều 8/2, thi thể các nạn nhân được đưa về quê mai táng. Ba nạn nhân tử vong trong hầm khai thác đá là anh Cầm Bá Huế, Cầm Bá Tài (hai anh em ruột, đều trú tại bản Ná Mén, xã Vạn Xuân) và anh Cầm Bá Thu, trú bản Lùm Nưa, xã Vạn Xuân. Hiện nay, Công an tỉnh Thanh Hóa đã có mặt tại hiện trường, điều tra vụ việc.

Trước đó, báo Tiền Phong có bài phản ánh tình trạng đào đá thạch anh ở địa bàn xã Xuân Lẹ, huyện Thường Xuân diễn ra nhiều năm qua. Mặc dù lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã nỗ lực ngăn chặn tình trạng này nhưng chưa thể giải quyết dứt điểm do nhiều yếu tố về địa hình phức tạp, vị trí đồi Tỷ giáp ranh 2 tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa…

Theo ghi nhận, trước đó, ở khu vực này hình thành những nhóm người dựng lán, đào từng hố khác nhau. Do đó, nhiều cánh rừng đã trơ gốc cây, hình thành những quả đồi trơ trọi, sạt lở đất…

[ẢNH] Hiện trường vụ ba người tử vong khi khai thác đá   - ảnh 1
[ẢNH] Hiện trường vụ ba người tử vong khi khai thác đá   - ảnh 2
[ẢNH] Hiện trường vụ ba người tử vong khi khai thác đá   - ảnh 3
[ẢNH] Hiện trường vụ ba người tử vong khi khai thác đá   - ảnh 4
[ẢNH] Hiện trường vụ ba người tử vong khi khai thác đá   - ảnh 5
[ẢNH] Hiện trường vụ ba người tử vong khi khai thác đá   - ảnh 6
[ẢNH] Hiện trường vụ ba người tử vong khi khai thác đá   - ảnh 7 Một số hình ảnh ở đồi Tỷ, xã Xuân Lẹ, huyện Thường Xuân. Ảnh: Hoàng Lam

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá