Anh hỗ trợ  4 triệu bảng cho sáng kiến 'Một LHQ tại Việt Nam'

TPO - Ngày 30/8, tại Hà Nội, ông Shahid Malik, Quốc vụ khanh Bộ Phát triển Quốc tế Anh đã kết thúc chuyến thăm ba ngày tại Việt Nam và công bố hỗ trợ 4 triệu bảng Anh cho 18 tháng đầu tiên thực hiện Sáng kiến "Một Liên Hợp Quốc tại Việt Nam".

Việt Nam là quốc gia Châu Á đầu tiên ông Malik tới thăm kể từ khi trở thành Quốc vụ khanh Bộ Phát triển Quốc tế tháng 6 vừa qua. Ông Malik hết sức ấn tượng trước những tiến bộ mà Việt Nam đã đạt được trong quá trình xóa đói giảm nghèo, song cũng thừa nhận vẫn còn rất nhiều thách thức đang đặt ra phía trước, nhất là khi Việt Nam đã trở thành thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới.

Ông nói: “Việt Nam cần giải quyết tình trạng bất bình đẳng và đảm bảo những người có hoàn cảnh khó khăn và dễ bị tổn thương sẽ được hưởng những thành quả của tăng trưởng kinh tế. Để giúp Việt Nam thực hiện những nỗ lực này Anh  sẽ hỗ trợ ít nhất 500 triệu USD cho Việt Nam trong vòng 5 năm tới”.

Sáng nay, trong cuộc gặp với Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm, ông Malik đã thông báo những tiến độ tích cực trong việc thực hiện Thỏa thuận Quan hệ Đối tác Việt Nam -  Vương quốc Anh trong năm qua và sẵn sàng đáp ứng đề nghị của Chính phủ về hỗ trợ quốc tế dành cho Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng mới được thành lập.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá