DMCA.com Protection Status

[ẢNH] Nghỉ lễ dài, người dân 'rồng rắn' rời Thủ đô

TPO - Ngay từ chiều ngày 31/12/ 2014, tại các bến xe lớn, rất đông người dân rời Thủ đô về quê nghỉ Tết Dương lịch kéo dài 4 ngày.

Người dân đổ xô ra bến xe về nhà đợt nghỉ Tết Dương lịch.
Người dân đổ xô ra bến xe về nhà đợt nghỉ Tết Dương lịch.
[ẢNH] Nghỉ lễ dài, người dân 'rồng rắn' rời Thủ đô - ảnh 1 Tại các bến xe lớn như Bến xe Mỹ Đình, Bến xe Giáp Bát, bến xe Nước Ngầm,... rất đông người dân lên đường về quê nghỉ Tết.
[ẢNH] Nghỉ lễ dài, người dân 'rồng rắn' rời Thủ đô - ảnh 2 Lưu lượng khách đổ về các bến xe rất đông trong chiều ngày 31/12 và sáng ngày 1/1/2015.
[ẢNH] Nghỉ lễ dài, người dân 'rồng rắn' rời Thủ đô - ảnh 3 Hiện tại các bến xe yêu cầu các doanh nghiệp không tăng giá vé.
[ẢNH] Nghỉ lễ dài, người dân 'rồng rắn' rời Thủ đô - ảnh 4 Cả nhà cùng rời khỏi Thủ đô 
[ẢNH] Nghỉ lễ dài, người dân 'rồng rắn' rời Thủ đô - ảnh 5 Tại bến xe phía Nam (Giáp Bát), lượng khách cao nhất trong các ngày cao điểm sẽ tăng 130% - 180% so với ngày thường và đạt mức từ 25.000 – 30.000 lượt khách/ngày. Lượt xe dự kiến là 1.150 lượt xe/ngày, tăng 1,3 lần so với ngày thường.
[ẢNH] Nghỉ lễ dài, người dân 'rồng rắn' rời Thủ đô - ảnh 6 Các bến xe cũng yêu cầu khách hàng vào trong bến để mua vé tránh tình trạng nhồi nhét khách hoặc tăng giá vé.
[ẢNH] Nghỉ lễ dài, người dân 'rồng rắn' rời Thủ đô - ảnh 7 Rất đông người đã phải đứng chờ xe hàng tiếng đồng hồ trong bến.
[ẢNH] Nghỉ lễ dài, người dân 'rồng rắn' rời Thủ đô - ảnh 8
[ẢNH] Nghỉ lễ dài, người dân 'rồng rắn' rời Thủ đô - ảnh 9 Trao đổi với PV ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó giám đốc bến xe Mỹ Đình cho biết hiện tại bến xe có 1.300 xe phục vụ hành khách chủ yếu là các tuyến xe chạy ngắn. Nếu lượng khách tăng cao thì bến xe phối hợp với doanh nghiệp vận tải tăng chuyến để phục vụ người dân một cách tốt nhất trong 4 ngày nghỉ Tết Dương lịch. Hiện tại đã có 50 doanh nghiệp vận chuyển hành khách đăng ký giảm giá vé.
[ẢNH] Nghỉ lễ dài, người dân 'rồng rắn' rời Thủ đô - ảnh 10

Dự kiến bến xe Mỹ Đình sẽ đưa đón khoảng 30.000 lượt khách trong ngày cao điểm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng