[ẢNH] Những màn chọi trâu 'nảy lửa' giữa Hà Nội

TPO - Ngày 17/1, tại sân vận động trung tâm thị trấn huyện Phúc Thọ (Hà Nội) diễn ra 22 trận đấu vòng loại Lễ hội Chọi trâu năm 2015 thu hút hàng nghìn người dân tham dự. 76 “ngưu thủ” đến từ khắp các tỉnh thành trong cả nước đã có những trận đấu nảy lửa, gay cấn.

[ẢNH] Những màn chọi trâu 'nảy lửa' giữa Hà Nội - ảnh 1 Ngày 17/1, tại sân vận động trung tâm huyện Phúc Thọ (Hà Nội), 22 trận đấu vòng loại Lễ hội Chọi trâu lần thứ hai năm 2015 đã diễn ra sôi động, kịch tính.
[ẢNH] Những màn chọi trâu 'nảy lửa' giữa Hà Nội - ảnh 2 Đây là vòng loại với sự góp mặt của 76 “ngưu thủ” đến từ khắp các tỉnh thành trong cả nước đã kịp tề tựu, cống hiến cho hàng ngàn khán giả những trận đấu nảy lửa, gay cấn.
[ẢNH] Những màn chọi trâu 'nảy lửa' giữa Hà Nội - ảnh 3 Giá vé vào sân xem các trận đấu được ban tổ chức niêm yết giá 50.000 đồng.
[ẢNH] Những màn chọi trâu 'nảy lửa' giữa Hà Nội - ảnh 4 Để có thể tham gia hội chọi trâu lần này, các chủ trâu phải trải qua vòng kiểm tra tuyển chọn rất kỹ càng của Ban tổ chức. Tiêu chuẩn của trâu chọi phải có lý lịch rõ ràng, ngoại hình cân đối, sừng to, chắc khỏe, không nhiễm các loại bệnh tật,...
[ẢNH] Những màn chọi trâu 'nảy lửa' giữa Hà Nội - ảnh 5 Năm nay, Lễ hội Huyện Phúc Thọ có sự mở rộng về quy mô, số lượng, chất lượng, thu hút được sự hưởng ứng, tham dự của các chủ trâu.
[ẢNH] Những màn chọi trâu 'nảy lửa' giữa Hà Nội - ảnh 6 76 ”ngưu thủ” đến từ các đơn vị trong huyện và các địa phương hứa hẹn sẽ mang tới những trận đấu hấp dẫn, những kỷ niệm đáng nhớ trong lòng người dân Phúc Thọ cũng như du khách thập phương.
[ẢNH] Những màn chọi trâu 'nảy lửa' giữa Hà Nội - ảnh 7 Trong những năm gần đây, hội chọi trâu được tổ chức ở Đồ Sơn (Hải Phòng),... nhưng đây là lần thứ hai huyện Phúc Thọ (Hà Nội) trên quy mô toàn quốc.
[ẢNH] Những màn chọi trâu 'nảy lửa' giữa Hà Nội - ảnh 8
[ẢNH] Những màn chọi trâu 'nảy lửa' giữa Hà Nội - ảnh 9
[ẢNH] Những màn chọi trâu 'nảy lửa' giữa Hà Nội - ảnh 10
[ẢNH] Những màn chọi trâu 'nảy lửa' giữa Hà Nội - ảnh 11
[ẢNH] Những màn chọi trâu 'nảy lửa' giữa Hà Nội - ảnh 12
[ẢNH] Những màn chọi trâu 'nảy lửa' giữa Hà Nội - ảnh 13 Trong ngày mai (18/1), 22 cặp đấu tiếp theo sẽ diễn ra tại sân vận động trung tâm huyện Phúc Thọ, để tranh tài đai vô địch.
[ẢNH] Những màn chọi trâu 'nảy lửa' giữa Hà Nội - ảnh 14 Những 'ngưu thủ' thua cuộc bỏ chạy.
[ẢNH] Những màn chọi trâu 'nảy lửa' giữa Hà Nội - ảnh 15
[ẢNH] Những màn chọi trâu 'nảy lửa' giữa Hà Nội - ảnh 16

[ẢNH] Những màn chọi trâu 'nảy lửa' giữa Hà Nội - ảnh 17 Ông Nguyễn Việt Liên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân huyện Phúc Thọ cho biết, sau thành công của Lễ hội Chọi trâu lần thứ 1 năm 2014, với mong muốn tiếp tục tôn vinh hình ảnh con trâu đồng thời gìn giữ, phát huy những lễ hội văn hóa truyền thống của quê hương, huyện Phúc Thọ quyết định duy trì và tổ chức Lễ hội Chọi trâu lần thứ 2 năm 2015. Năm nay, Lễ hội cũng thu hút hàng nghìn người dân tới theo dõi các trận đấu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá