[Ảnh] Nín thở xem 'cứu người' ở Vincom Center Đồng Khởi

TPO - Ngày 28/11, Bộ Công an phối hợp với UBND TPHCM tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu hộ cứu nạn Vincom Center Đồng Khởi (quận 1).

Buổi diễn tập có sự tham gia của gần 4000 người được huy động để chữa cháy, cứu hộ cứu nạn. Lực lượng PCCC điều 79 xe chữa cháy, xe thang và chó nghiệp vụ xuống hiện trường.

Theo Bộ Công an, tòa nhà Vincom Center B có 6 tầng hầm và cao 26 tầng, thông qua cuộc diễn tập này giúp cho các lực lượng tham gia rút được kinh nghiệm trong công tác phối, kết hợp chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ ở quy mô lớn để xử lý đối với các sự cố, tai nạn lớn, có diễn biến phức tạp, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Chùm ảnh buổi diễn tập quy mô lớn tại TPHCM:

[Ảnh] Nín thở xem 'cứu người' ở Vincom Center Đồng Khởi - ảnh 1
[Ảnh] Nín thở xem 'cứu người' ở Vincom Center Đồng Khởi - ảnh 2 Tình huống giả định do Cục Cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn (Bộ Công an) và Cảnh sát PCCC TPHCM đặt ra trong phương án diễn tập tại tòa nhà Vincom Center B (số 72 Lê Thánh Tôn và 45A Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, quận 1) là sự cố cháy nổ lớn xảy ra tại tòa nhà Vincom Center B (quận 1, TPHCM) khiến hơn 700 người hoảng loạn giẫm đạp nhau tìm lối thoát, hàng chục người ngất xỉu, bị thương. Ảnh Việt Văn.
[Ảnh] Nín thở xem 'cứu người' ở Vincom Center Đồng Khởi - ảnh 3 Vụ cháy nổ xảy ra tại khu ẩm thực thuộc hầm B3, đường ống dẫn gas của gian hàng phở tại tòa nhà này bị rò rỉ, nhân viên phục vụ bật bếp sử dụng gây ra nổ và cháy. Ảnh Việt Văn.
[Ảnh] Nín thở xem 'cứu người' ở Vincom Center Đồng Khởi - ảnh 4
[Ảnh] Nín thở xem 'cứu người' ở Vincom Center Đồng Khởi - ảnh 5 Khoảng 2 phút sau, khi lực lượng PCCC tại chỗ đang hướng dẫn thoát nạn cho 200 người mắc kẹt tại tầng hầm và 500 người trên các tầng lầu thì xảy ra vụ cháy khác trong tòa nhà. Ảnh Việt Văn.
[Ảnh] Nín thở xem 'cứu người' ở Vincom Center Đồng Khởi - ảnh 6
[Ảnh] Nín thở xem 'cứu người' ở Vincom Center Đồng Khởi - ảnh 7 Vụ nổ quá lớn đã gây sập đổ tại gian hàng, một phần kết cấu xây dựng của hầm B2 sập đổ, khói bụi tỏa ra mù mịt làm cho 200 người đang ở các tầng hầm hoảng loạn tìm lối thoát nạn lên các tầng trên. Ảnh Việt Văn.
[Ảnh] Nín thở xem 'cứu người' ở Vincom Center Đồng Khởi - ảnh 8
[Ảnh] Nín thở xem 'cứu người' ở Vincom Center Đồng Khởi - ảnh 9
[Ảnh] Nín thở xem 'cứu người' ở Vincom Center Đồng Khởi - ảnh 10 Tình hình trở nên phức tạp khi có đến 60 người bị kẹt dưới đống sụp đổ, 12 người bị ngất do nhiễm độc khói. Trên tầng 26 lượng người đổ dồn về lớn, đã xảy ra tình trạng giẫm đạp làm 25 người bị thương, ngất xỉu; nhiều người phá dỡ kính của các cửa sổ kêu cứu… Ảnh Việt Văn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá