Anh siết chặt các biện pháp kiểm soát nhập cư

TPO - Các doanh nghiệp ở Anh sẽ phải đối mặt với các hình phạt nghiêm khắc nếu cố ý thuê lao động nhập cư bất hợp pháp. Đây là một phần trong chương trình toàn diện nhằm cải tổ việc quản lý nhập cư của Bộ Nội vụ Anh có hiệu lực từ ngày mồng 1/2/2008.

Ngày 22/11, Bộ Nội vụ Anh ra thông báo cho biết Chính phủ Anh đang tiến hành các biện pháp mới nhằm ngăn chặn lao động bất hợp pháp sau khi đã tiến hành tư vấn với các doanh nghiệp Anh.

Theo quy định mới trong khuôn khổ các hình phạt dân sự, các chủ doanh nghiệp vô tình thuê công nhân nhập cư bất hợp pháp sẽ phải nộp phạt tối đa 10.000 bảng (20.000 USD)/công nhân.

Nếu doanh nghiệp bị phát hiện cố tình thuê lao động bất hợp pháp, họ sẽ phải gánh chịu các khoản phạt không giới hạn và bị đi tù.

Các hình phạt dân sự mới này là một phần trong kế hoạch cải tổ quản lý nhập cư lớn nhất ở Anh trong vòng 40 năm qua. Trong vòng 12 tháng tới, Cơ quan Nhập cư và Biên giới của Anh sẽ tiến hành các biện pháp sau:

- Thiết lập một hệ thống đảm bảo chỉ lao động có ích cho nền kinh tế Anh mới đựơc nhập cư

- Thiết lập một lực lượng giám sát biên giới duy nhất tập hợp từ Cơ quan Nhập cư và Biên giới, Hải quan và UKVisas nhằm đảm bảo sự hiện diện rõ rệt và mạnh mẽ hơn của cảnh sát Anh tại các sân bay và cảng biển

- Cấp thẻ chứng minh nhân dân bắt buộc cho mọi công dân nước ngoài trong đó bao gồm các thông tin như tên tuổi của người nhập cư và đến Anh đến làm gì.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá