[ẢNH] Toàn cảnh chuyến thăm Việt Nam của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản

TPO - Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân, Nhà vua Nhật Bản Akihito và Hoàng hậu Michiko đã có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 28/2 đến ngày 05/3/2017.

Ảnh: Như Ý
Ảnh: Như Ý
[ẢNH] Toàn cảnh chuyến thăm Việt Nam của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản - ảnh 1

Vào lúc 15h10 ngày 28/3, máy bay của Chính phủ Nhật Bản chở Nhà vua và Hoàng hậu hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, thủ đô Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước lần đầu tiên tới Việt Nam. Ảnh: Hồng Vĩnh

[ẢNH] Toàn cảnh chuyến thăm Việt Nam của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản - ảnh 2
[ẢNH] Toàn cảnh chuyến thăm Việt Nam của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản - ảnh 3 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đón Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản tại sân bay quốc tế Nội Bài, thủ đô Hà Nội. Ảnh: Hồng Vĩnh.
[ẢNH] Toàn cảnh chuyến thăm Việt Nam của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản - ảnh 4 Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản lần này diễn ra trong bối cảnh quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và thịnh vượng ở châu Á giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng phát triển tốt đẹp, toàn diện trên nhiều lĩnh vực chính trị, kinh tế, an ninh - quốc phòng, nông nghiệp, lao động, văn hóa, thể thao, du lịch... Ảnh: Hồng Vĩnh.
[ẢNH] Toàn cảnh chuyến thăm Việt Nam của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản - ảnh 5

Đúng 10h10 ngày 1/3, Lễ đón chính thức Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản được tổ chức trọng thể tại Phủ Chủ tịch. Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì lễ đón. Ảnh: Như Ý.

[ẢNH] Toàn cảnh chuyến thăm Việt Nam của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản - ảnh 6

Ngay sau lễ đón, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã hội kiến với Nhà vua Akihito.  Ảnh: Như Ý.

[ẢNH] Toàn cảnh chuyến thăm Việt Nam của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản - ảnh 7 Chủ tịch nước Trần Đại Quang coi đây là chuyến thăm có ý nghĩa lịch sử trong quan hệ hai nước; bày tỏ tin tưởng rằng, chuyến thăm của Nhà vua và Hoàng hậu sẽ góp phần tăng cường sự tin cậy, hiểu biết và tình cảm giữa nhân dân hai nước, qua đó phát triển hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản trong thời gian tới. Ảnh: Như Ý.
[ẢNH] Toàn cảnh chuyến thăm Việt Nam của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản - ảnh 8

Sau lễ đón chính thức tại Phủ Chủ tịch và hội kiến với Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản tới đặt vòng hoa và viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Như Ý

[ẢNH] Toàn cảnh chuyến thăm Việt Nam của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản - ảnh 9

Tại buổi hội kiến vào chiều ngày 1/3 với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản chia sẻ với những khó khăn của nhân dân Việt Nam do tác động của biến đổi khí hậu như hạn hán, xâm nhập mặn và ô nhiễm môi trường. (Ảnh: Như Ý)

[ẢNH] Toàn cảnh chuyến thăm Việt Nam của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản - ảnh 10

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản nhất trí về việc các nước trên thế giới cần dành quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường nhằm đảm bảo sức khỏe và đời sống của người dân; chia sẻ nhận thức chung về tầm quan trọng của giáo dục đối với phát triển đất nước. (Ảnh: Như Ý)

[ẢNH] Toàn cảnh chuyến thăm Việt Nam của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản - ảnh 11

Tối 1/3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân đã chủ trì Quốc yến chào mừng Nhà vua Akihito và Hoàng hậu sang thăm cấp Nhà nước. Trong ảnh: Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Nhà vua Akihito nâng ly chúc mừng tại Quốc yến. (Ảnh: TTXVN)

[ẢNH] Toàn cảnh chuyến thăm Việt Nam của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản - ảnh 12 Sáng ngày 2/3, Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám. (Ảnh: Mạnh Thắng)

[ẢNH] Toàn cảnh chuyến thăm Việt Nam của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản - ảnh 13 Tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã gặp gỡ các cựu học sinh, sinh viên Việt Nam từng học tập tại Nhật Bản. (Ảnh: Mạnh Thắng)

[ẢNH] Toàn cảnh chuyến thăm Việt Nam của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản - ảnh 14 11h45 ngày 2/3, Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản có mặt tại khách sạn Sheraton tham dự cuộc gặp cộng đồng người Nhật tại Việt Nam. (Ảnh: Vũ Toàn-VOV)
[ẢNH] Toàn cảnh chuyến thăm Việt Nam của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản - ảnh 15 12h20 ngày 2/3, Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản tham dự cuộc gặp với gia đình các cựu binh Nhật Bản đang sống tại Việt Nam. (Ảnh: Vũ Toàn-VOV)
[ẢNH] Toàn cảnh chuyến thăm Việt Nam của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản - ảnh 16 15h40, Nhà vua và Hoàng hậu tới thăm Bảo tàng Sinh học thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Nhà vua Akihito và Hoàng hậu Michiko vui mừng gặp lại tiêu bản cá bống ông tặng Bảo tàng Sinh học và nghe Giám đốc Bảo tàng Nguyễn Thành Nam thuyết minh về các mẫu vật. (Ảnh: Diệu Hương-VOV)

[ẢNH] Toàn cảnh chuyến thăm Việt Nam của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản - ảnh 17 Chiều 2/3, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân đã hội kiến với Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ tin tưởng chắc chắn rằng, chuyến thăm Việt Nam lần này của Nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản sẽ tạo xung lực mới thúc đẩy hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước trong thời gian tới. (Ảnh: Như Ý)

[ẢNH] Toàn cảnh chuyến thăm Việt Nam của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản - ảnh 18 Sáng 3/3, tại Nhà khách Hồ Tây, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Phu nhân đã hội kiến thân mật với Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản. (Ảnh: Như Ý)
[ẢNH] Toàn cảnh chuyến thăm Việt Nam của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản - ảnh 19

Nhà vua Akihito và Hoàng hậu đã tham dự Tiệc trà do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Phu nhân chủ trì. Trong ảnh: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Phu nhân chào tạm biệt Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản trước khi Nhà vua và Hoàng hậu rời Hà Nội đi thăm thành phố Huế. (Ảnh: Như Ý)

[ẢNH] Toàn cảnh chuyến thăm Việt Nam của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản - ảnh 20

Chiều 3/3, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân tới chào, chia tay Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản kết thúc các hoạt động tại Hà Nội, tiếp tục chuyến thăm cấp Nhà nước tại thành phố Huế. (Ảnh: Việt Cường-VOV)

[ẢNH] Toàn cảnh chuyến thăm Việt Nam của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản - ảnh 21 Vào lúc 16h15 chiều 3/3, chuyên cơ chở Nhà vua và Hoàng hậu  Nhật Bản đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Phú Bài (Thừa Thiên - Huế). (Ảnh: Như Ý)

[ẢNH] Toàn cảnh chuyến thăm Việt Nam của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản - ảnh 22

Trong ngày thứ 4 thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam, Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản thăm Điện Thái Hòa. (Ảnh: Như Ý)

[ẢNH] Toàn cảnh chuyến thăm Việt Nam của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản - ảnh 23

Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản nghe giới thiệu về Đại Nội Huế. (Ảnh: Như Ý)

[ẢNH] Toàn cảnh chuyến thăm Việt Nam của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản - ảnh 24

Sau khi tham quan Điện Thái Hòa, Nhà vua và Hoàng hậu đã nghe Nhã nhạc cung đình Huế tại nhà hát Duyệt Thị Đường. (Ảnh: Như Ý)

[ẢNH] Toàn cảnh chuyến thăm Việt Nam của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản - ảnh 25
[ẢNH] Toàn cảnh chuyến thăm Việt Nam của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản - ảnh 26 Chiều 4/3, Nhà vua và Hoàng hậu đến nhà lưu niệm Phan Bội Châu tại thành phố Huế. (Ảnh: Như Ý)
[ẢNH] Toàn cảnh chuyến thăm Việt Nam của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản - ảnh 27
[ẢNH] Toàn cảnh chuyến thăm Việt Nam của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản - ảnh 28

Tối 4/3, đoàn có cuộc tiếp nhân viên tình nguyện của JICA và gặp gỡ cộng đồng người Nhật Bản tại Việt Nam. (Ảnh: Như Ý)

[ẢNH] Toàn cảnh chuyến thăm Việt Nam của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản - ảnh 29
“Nhà vua và Hoàng hậu vô cùng ấn tượng về công tác tổ chức, cách chào đón rất trọng thị, nồng hậu của chính quyền và nhân dân Việt Nam. Đoàn của Nhà vua và Hoàng hậu đi đến đâu cũng được người dân đón tiếp, căng cờ hoa, biểu ngữ thể hiện tình cảm của mình”, ông Hatsushi Takashima - Thư ký Báo chí và là người phát ngôn của Nhà vua Akihito chia sẻ. Trong ảnh: Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản vẫy chào tất cả mọi người trước khi bước vào máy bay. (Ảnh: Như Ý)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá