Anh vợ, em rể đều làm Phó Bí thư huyện ủy ở Quảng Nam

TPO - Hai trong số 3 cán bộ thuộc Thường trực Huyện ủy Đông Giang (Quảng Nam) thì ông Đinh Văn Hươm – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện và ông Lê Duy Thắng – Phó Bí thư thường trực huyện ủy có mối quan hệ anh vợ - em rể.

Thường trực Huyện ủy Đông Giang (tỉnh Quảng Nam) có tất cả 3 người, ngoài ông Đỗ Tài giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy thì 2 phó bí thư là  ông Lê Duy Thắng và Đinh Văn Hươm.

 Trong đó, ông Lê Duy Thắng và ông Đinh Văn Hươm có quan hệ anh vợ - em rể. Cụ thể, bà Lê Thị Tuyết (SN 1982) đang giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy xã Tư (huyện Đông Giang) là vợ ông Đinh Văn Hươm cũng là em gái ruột ông Lê Duy Thắng. Vụ việc gây xôn xao dư luận.
anh vợ và em rể cùng là phó bí thư, chủ tịch huyện - ảnh 1 Trụ sở Huyện ủy Đông Giang

Để có thông tin khách quan, đa chiều, PV gặp ông Đinh Văn Hươm - Phó Bí thư Huyện ủy kiêm Chủ tịch UBND huyện Đông Giang người trong cuộc. Tuy nhiên, trước nhiều câu hỏi của phóng viên về những nội dung hỏi liên quan, ông Hươm chọn cách im lặng trước

anh vợ và em rể cùng là phó bí thư, chủ tịch huyện - ảnh 2  Ông Đinh Văn Hươm

“Việc đó các anh chị phóng viên cứ đi xác minh. Tôi không muốn trao đổi gì cả. Quy trình tổ chức cán bộ và quy trình công tác cán bộ và quy trình nhân sự là người ta làm hết, làm đúng quy trình, làm rõ ràng” – ông Hươm nói.

Trao đổi về vấn đề này, ông Lê Văn Dũng – Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết, đã nắm thông tin trường hợp 2 trong 3 cán bộ thuộc Thường trực Huyện ủy Đông Giang là anh em. Cụ thể: Em ruột của ông Lê Duy Thắng (Phó Bí thư thường trực huyện Đông Giang) là vợ của ông Đinh Văn Hươm (Phó bí thư kiêm chủ tịch UBND huyện Đông Giang).

“Hiện tại vẫn chưa phát hiện tiêu cực hay sự chi phối nào về mối quan hệ này. Tuy nhiên việc 2 đồng chí cán bộ chủ chốt trong một tổ chức chỉ có 3 người lại có mối quan hệ như vậy rõ ràng là không tốt và dư luận có quyền phán đoán. Sắp tới, Ban Tổ chức Tỉnh ủy sẽ tham mưu Thường trực Tỉnh ủy sắp xếp, bố trí lại cho hợp lý hơn” – ông Dũng nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng