Anh Võ Văn Thưởng làm Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam

TP - Chiều qua, 27/2 tại Hà Nội, trong Hội nghị Ủy ban T.Ư Hội LHTN Việt Nam lần thứ 5 khóa V, anh Võ Văn Thưởng-Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng-Bí thư thứ nhất BCH T.Ư Đoàn đã được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam.

Anh Thưởng kế tiếp nhiệm vụ của anh Nông Quốc Tuấn - vừa được bổ nhiệm làm Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc.

Hội nghị cũng đã hiệp thương cử anh Nguyễn Phước Lộc-Trưởng Ban Mặt trận Thanh niên T.Ư Đoàn làm Phó Chủ tịch thường trực Hội LHTN Việt Nam. Trước đó, hội nghị cũng đã nhất trí cho rút tên 33 Ủy viên Ủy ban T.Ư Hội đã chuyển công tác và hiệp thương bổ sung vào Ủy ban T.Ư hội khóa V đối với 30 anh, chị.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, anh Võ Văn Thưởng nêu rõ những nhiệm vụ trọng tâm năm 2008 đối với Hội LHTN Việt Nam. Đây là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội (ĐH) Đoàn toàn quốc lần thứ IX, năm thứ 3 thực hiện Nghị quyết ĐH lần thứ V của Hội, đây cũng là năm có 2 Hội thành viên quan trọng tổ chức ĐH là Hội Sinh viên VN, Hội Doanh nghiệp trẻ VN.

“Quá trình hội nhập kinh tế quốc tế đang diễn ra sâu rộng và mạnh mẽ. Nhu cầu của thanh niên và yêu cầu mở rộng mặt trận tập hợp và đoàn kết thanh niên đòi hỏi chúng ta nỗ lực rất lớn trong thực hiện 5 cuộc vận động, chương trình mà Ủy ban đã thông qua.

Tôi đề nghị các cấp bộ Hội, mỗi cán bộ nỗ lực sáng tạo, đề xuất nội dung, hiến kế giải pháp chăm lo tốt nhu cầu lợi ích chính đáng của thanh niên, tạo bước đột phá trong tập hợp rộng rãi các đối tượng thanh niên, đặc biệt chú trọng đến công nhân trẻ, trí thức trẻ, tài năng trẻ, doanh nhân trẻ, nghệ sỹ trẻ, cộng đồng cư dân mạng trên internet...

Hoạt động Hội phải nỗ lực để chiếm lĩnh được sự quan tâm của thanh niên và xã hội. Mỗi hoạt động phải mang đến cho thanh niên và xã hội những thông điệp tốt đẹp, gợi mở và thúc đẩy thanh niên không ngừng học tập, lao động giỏi, tích cực tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng...” - tân Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Võ Văn Thưởng nhấn mạnh. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá