DMCA.com Protection Status

[ẢNH] 'Vườn' đào rừng trăm gốc khoe sắc cạnh Tháp Rùa

TPO - Thay bằng việc sử dụng đào Nhật Tân như nhiều năm trước đó, giáp Tết Ất Mùi 2015, hàng trăm gốc đào rừng đã được vận chuyển từ các tỉnh phía Bắc về trồng tại khu vực quanh Hồ Gươm, Hà Nội.

[ẢNH] 'Vườn' đào rừng trăm gốc khoe sắc cạnh Tháp Rùa - ảnh 1 Còn 2 tuần nữa mới đến Tết Nguyên Đán Ất Mùi, nhưng khung cảnh khu vực trung tâm thành phố, đặc biệt là Hồ Gươm đã được khoác "áo mới" với rất nhiều cây hoa và đặc biệt là hàng trăm gốc đào rừng.
[ẢNH] 'Vườn' đào rừng trăm gốc khoe sắc cạnh Tháp Rùa - ảnh 2
[ẢNH] 'Vườn' đào rừng trăm gốc khoe sắc cạnh Tháp Rùa - ảnh 3 Nếu như các năm trước, khu vực ven Hồ Gươm chủ yếu được trồng đào bích Nhật Tân, năm nay, được đổi mới với những cây đào phai được mang về từ các tỉnh vùng núi phía Bắc.
[ẢNH] 'Vườn' đào rừng trăm gốc khoe sắc cạnh Tháp Rùa - ảnh 4
[ẢNH] 'Vườn' đào rừng trăm gốc khoe sắc cạnh Tháp Rùa - ảnh 5 Những gốc đào rừng được trồng xen kẽ các cây lâu năm, trải dọc suốt đoạn đường Đinh Tiên Hoàng.
[ẢNH] 'Vườn' đào rừng trăm gốc khoe sắc cạnh Tháp Rùa - ảnh 6 Vẻ phóng khoáng, mạnh mẽ của những cây đào rừng thu hút không ít ống kính máy ảnh của người đi dạo quanh hồ.
[ẢNH] 'Vườn' đào rừng trăm gốc khoe sắc cạnh Tháp Rùa - ảnh 7
[ẢNH] 'Vườn' đào rừng trăm gốc khoe sắc cạnh Tháp Rùa - ảnh 8 Các gốc đào rừng được trồng giữa thảm hoa sặc sỡ tạo nên khung cảnh nên thơ và lãng mạn.
[ẢNH] 'Vườn' đào rừng trăm gốc khoe sắc cạnh Tháp Rùa - ảnh 9
[ẢNH] 'Vườn' đào rừng trăm gốc khoe sắc cạnh Tháp Rùa - ảnh 10 Đôi bạn trẻ tình tứ chụp ảnh bên gốc đào rừng.
[ẢNH] 'Vườn' đào rừng trăm gốc khoe sắc cạnh Tháp Rùa - ảnh 11
[ẢNH] 'Vườn' đào rừng trăm gốc khoe sắc cạnh Tháp Rùa - ảnh 12 Không rực rỡ như đào bích Nhật Tân, nhưng đào rừng với màu hồng phớt kết hợp màn sương giăng phủ trong những ngày giá rét gần đây khiến không ít người liên tưởng đến khung cảnh của vùng rừng núi phía Bắc.
[ẢNH] 'Vườn' đào rừng trăm gốc khoe sắc cạnh Tháp Rùa - ảnh 13

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng