Áp Tết, dịch vụ rửa xe hút khách

Thời tiết của Hà Nội mấy ngày qua đã không còn mưa, nhiệt độ ngoài trời tuy vẫn còn rét đậm, đã tăng lên vài độ C. Vì vậy, mấy ngày qua các cửa hàng rửa xe tại Hà Nội luôn nườm nượp khách.

Cửa hàng rửa xe tại 264 Đội Cấn mấy ngày giáp Tết luôn đông kín xe.
Đa phần tâm lý của những người đi rửa xe trong mấy ngày giáp Tết là chuẩn bị có xe sạch đẹp để đi chơi. Không những vậy, nhiều người còn coi đó là một việc làm cần thiết để đón năm mới với mọi thứ hoàn toàn mới và sạch sẽ.

Anh Trần Bá Bình (Hoàng Hoa Thám, Ba Đình), một người đi rửa xe, cho biết: “Nhà có mấy cái xe máy thì tôi đều đem đi rửa hết để chuẩn bị đón Tết. Ngày Tết đi chơi, đi chúc Tết mà để cái xe bẩn thì không coi được”.

Dịp cuối năm nay, các cửa hàng rửa xe lớn tại Hà Nội luôn hoạt động hết công suất. Lý do là mấy ngày trước, Hà Nội luôn có mưa nên hầu hết xe nào cũng trong tình trạng bùn đất, cần phải được “tắm” qua.

Anh Thái Hùng, chủ điểm rửa xe ở địa chỉ 264 Đội Cấn cho biết: “Mấy ngày gần Tết vừa qua, cửa hàng chúng tôi mỗi ngày rửa khoảng 150 chiếc, tăng gấp đôi so với ngày thường. Đa phần người đi rửa xe là chuẩn bị đón Tết thật chu đáo, từ việc chăm sóc cho chiếc xe của mình”.

Tại cửa hàng này cũng như nhiều cửa hàng rửa xe hiện nay tại Hà Nội đang sử dụng công nghệ kem bọt để rửa xe, giúp xe sạch hơn, bóng hơn và không hút bụi như dùng xà phòng trước đây.

Cuối năm, giá cả các mặt hàng đều tăng nên giá rửa xe cũng tăng lên. Ngày thường, các điểm rửa xe tại Hà Nội thường lấy giá rửa xe máy từ 6-7.000 đồng/một xe. Nhưng đến ngày Tết giá cứ tăng dần và nhiều cửa hàng đã lấy của khách là 10.000 đồng/xe. Giá đắt nhưng người đi rửa xe vẫn đông nườm nượp.

Không chỉ có xe máy, lượng ôtô cá nhân tại Hà Nội đang ngày càng tăng cao và  nhiều người sở hữu một chiếc xế hộp là chuyện bình thường. Vì vậy, nhiều cửa hàng rửa xe cũng đã phải thiết kế điểm rửa của mình để sao vừa rửa được xe máy, vừa rửa được ô tô.

Anh Vũ Lân Dũng, chủ cửa hàng rửa xe ở địa chỉ 59 Linh Lang, Ba Đình, cho biết: “Cửa hàng rửa xe của chúng tôi đã phải sửa lại cho phù hợp với nhu cầu hiện nay. Ở khu vực này hầu hết người dân là tầng lớp khá giả và người nước ngoài sinh sống nên rất nhiều người đi ôtô. Lượng khách đến rửa ôtô ngày Tết cũng rất đông”.

Càng gần đến ngày Tết thì các cửa hàng rửa xe đều cố gắng hoạt động hết công suất để đáp ứng nhu cầu của khách. Nhiều chủ cửa hàng cho biết sẽ làm việc đến hết 30 Tết mới nghỉ.

Theo Sơn Lâm
Lao động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá