Áp thấp có khả năng xuất hiện ở bắc Biển Đông

TP - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, khoảng cuối tuần tại phía bắc Biển Đông có khả năng xuất hiện một vùng áp thấp, khiến biển động và mưa, dông lớn ở vùng này.

Áp thấp có khả năng xuất hiện ở bắc Biển Đông

Sáng 26-5, trên khu vực quần đảo Hoàng Sa, xuất hiện vùng hội tụ gió với một khối mây dông phát triển mạnh ở vào khoảng 16 – 18 độ vĩ bắc, 113 – 115 độ kinh đông. Dự báo trong 1-2 ngày tới, vùng hội tụ gió này di chuyển theo hướng đông-đông bắc với tốc độ khoảng 5-10 km/giờ và có khả năng phát triển thành vùng áp thấp.

Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió, khu vực bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật trên cấp 6. Biển động và có mưa rào và dông. Trong cơn dông, cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh trên cấp 6.

Ngoài ra do ảnh hưởng kết hợp với gió mùa tây nam đang hoạt động mạnh dần lên, vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa và nam Biển Đông có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật trên cấp 6. Biển động. Tàu thuyền đang hoạt động ở các vùng biển nêu trên cần chú ý theo dõi sự phát triển của vùng hội tụ gió này để đề phòng những bất trắc có thể xảy ra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá