Áp thấp đổ bộ vào tỉnh Quảng Ninh

Sáng 4/7, sau khi di chuyển qua phía bắc vịnh Bắc Bộ, áp thấp nhiệt đới đổ bộ vào tỉnh Quảng Ninh và gây ra mưa lớn (30-50cm) tại một số nơi trong tỉnh.

Trên vịnh Bắc Bộ, áp thấp nhiệt đới gây ra gió mạnh cấp 6, cấp 7 và giật trên cấp 7. Đến đầu giờ chiều cùng ngày, áp thấp suy yếu thành một vùng áp thấp và hiện đang ở trên vùng biên giới Việt - Trung.

Sức gió vùng gần trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (tức dưới 39km/h). Vùng áp thấp này sẽ tiếp tục di chuyển về phía tây và sau đó suy yếu thêm rồi tan dần.

Song, do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp, đến sáng nay (5/7) các tỉnh phía đông Bắc Bộ vẫn có mưa, nhiều nơi có mưa to. Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn T.Ư cảnh báo, các địa phương cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất.

Riêng khu vực giữa và nam biển Đông, ngoài khơi các tỉnh Bình Thuận đến Cà Mau và vịnh Thái Lan trong các ngày tới, gió tây nam vẫn tiếp tục hoạt động mạnh, cấp 6/7 và có thể gây ra gió giật mạnh trên cấp 7. Do mưa diễn ra trên diện rộng, mực nước các sông Hồng, sông Thái Bình và tại khu vực hồ Hoà Bình đều có biến đổi đáng kể. Đến sáng ngày 4.7, mực nước hồ Hoà Bình được nâng lên mức 91,26m.

Theo Lao động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá