Áp thấp nhiệt đới ảnh hưởng đến Nam bộ

TP - Hồi 13 giờ chiều 20/7, vị trí trung tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 15,0 đến 16,0 độ vĩ Bắc; 117,0 đến 118 độ kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 600 km về phía đông đông nam.

Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (tức là từ 39 đến 49 km/h), giật trên cấp 6. Dự báo, trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng giữa tây và tây tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10 đến 15 km.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, khu vực giữa biển Đông có gió xoáy mạnh cấp 5, vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới cấp 6, giật trên cấp 6; biển động. Ngoài ra, do sự tương tác của áp thấp nhiệt đới, trong vài ngày tới có khả năng gió mùa tây nam mạnh trở lại nên khu vực ngoài khơi Nam Trung Bộ, Nam Bộ và nam biển Đông có gió tây nam cấp 6, cấp 7; biển động mạnh. Cần đề phòng giông mạnh, tố lốc.

Trước tình hình đó, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương và Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn đã có công điện khẩn gửi Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão các tỉnh, thành ven biển từ Quảng Ninh đến Bà Rịa - Vũng Tàu và các bộ, ngành liên quan thông báo cho các chủ phương tiện đang hoạt động trên biển Đông và các phương tiện đang neo đậu, chuẩn bị ra khơi, chủ động tiếp cận thông tin và đối phó với mọi tình huống xấu có thể xảy ra…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá