Áp thấp nhiệt đới gần bờ biển Thừa Thiên Huế - Quảng Bình

Vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 17,6 độ vĩ Bắc; 108,5 độ kinh đông, trên vùng biển ngoài khơi TTH - Quảng Bình, cách bờ biển TTH - Quảng Bình khoảng 170 km về phía đông bắc.

Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, cấp 7 (tức là từ 39 - 61 km/giờ), giật trên cấp 7.

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng tây bắc mỗi giờ đi được khoảng 10 km. Đến 19 giờ ngày 7/8 vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 18,9 độ vĩ bắc; 107,0 độ kinh đông, cách bờ biển các tỉnh Nghệ An- Hà Tĩnh khoảng 120 km về phía đông bắc và ảnh hưởng trực tiếp đến vùng biển các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế đến Thanh Hóa.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, vùng biển các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế đến Thanh Hóa và nam vịnh Bắc bộ có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật trên cấp 7. Biển động mạnh. Các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế đến Thanh Hóa và phía đông bắc bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất.

Ngoài ra, do ảnh hưởng kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực nam biển Đông có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật trên cấp 7. Biển động mạnh. Trong cơn dông đề phòng có tố lốc mạnh. Diễn biến của áp thấp nhiệt đới còn phức tạp, cần theo dõi chặt chẽ các bản tin tiếp theo.

TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá