Áp thấp nhiệt đới gây mưa dông trên cả nước

TPO - Do tác động của Áp thấp nhiệt đới, Nam bộ, Trung bộ và các tỉnh phía Nam Tây Nguyên có mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh. Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi.

Trong ngày hôm nay, áp thấp nhiệt đới tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Bắc, sau đó có khả năng đổi hướng di chuyển lên phía Bắc, đến chiều nay, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách bờ biển Nam Trung Bộ khoảng gần 200km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7, giật cấp 9.  

         Trong 24 đến 36 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc và có khả năng mạnh lên thành bão. Đến chiều mai, tâm bão cách bờ biển Trung Trung Bộ khoảng hơn 200km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10. Trong 48 đến 72 giờ tiếp theo, bão tiếp tục di chuyển theo hướng Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15-20km.

          Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh, ở khu vực giữa và Nam Biển Đông, bao gồm cả quần đảo Trường Sa có mưa dông mạnh; gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9; biển động mạnh. Vùng biển từ Bình Thuận-Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa rào và dông; trong cơn dông có khả năng cao xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Áp thấp nhiệt đới gây mưa dông trên cả nước - ảnh 1

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá