Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở Bắc bộ

Các chuyên gia khí tượng thủy văn dự báo, các vùng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có thể có một đợt mưa lớn trong vài ba ngày tới do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới.

Đêm qua, 10/8, gió mạnh lên cấp 6, giật trên cấp 6. Biển động.

Do mưa lớn diện rộng, các sông thuộc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ xuất hiện lũ vừa và lớn. Riêng đối với Bắc Bộ đây sẽ là đợt lũ lớn nhất trong năm. Cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất đá ở vùng núi.

Cơn áp thấp nhiệt đới thứ tư này hình thành lúc chiều tối mùng 9/8 từ một vùng thấp ở khu vực Bắc biển Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (tức là từ 39 đến 49 km một giờ), giật trên cấp 6.

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây - Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10 đến 15 km. Hiện lũ trên các sông Nam Bộ tiếp tục lên nhanh.

Chiều qua, 10/8, văn phòng Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương có công điện khẩn yêu cầu các tỉnh, TP: Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh thông báo cho các chủ tàu, thuyền chủ động phòng tránh bão, không cho tàu, thuyền ra khơi…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá