Áp thấp nhiệt đới gây mưa lũ lớn ở Trung Bộ

TP - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư, bão số 6 sau khi suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, có khả năng gây mưa lũ lớn, thậm chí rất lớn, ở Trung Bộ và Tây Nguyên trong hai ngày nghỉ cuối tuần.

Hồi 16 giờ chiều qua, mùng 9/11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 12,0 đến 13,0 độ vĩ bắc; 110,7 đến 111,7 độ kinh đông, cách bờ biển các tỉnh Bình Định đến Bình Thuận khoảng 200km về phía đông.

Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, cấp 7 (tức là từ 39 đến 61km một giờ), giật trên cấp 7.

Hôm nay, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng giữa tây và tây tây nam, mỗi giờ đi được khoảng 10km. Đến 16 giờ hôm nay, áp thấp nhiệt đới có thể ở trên vùng biển các tỉnh từ Khánh Hoà đến Bà Rịa - Vũng Tàu và suy yếu thành vùng áp thấp.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, vùng biển các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Ninh Thuận có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật trên cấp 7. Biển động mạnh.

Trong hai ngày nghỉ cuối tuần và có thể kéo dài sang đầu tuần sau, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Ninh Thuận và Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to. Riêng các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Nam và Bắc Tây Nguyên có mưa rất to với lượng mưa dự kiến lên tới 300 - 500 mm. Một số nơi có thể cao hơn.

Các chuyên gia thủy văn cảnh báo, miền Trung sẽ lại phải hứng chịu một đợt lũ lớn tương tự các đợt lũ trong tháng 10. Cần đề phòng lũ quét,  sạt lở đất và ngập lụt trên diện rộng. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá