Áp thấp nhiệt đới hình thành trên Nam biển Đông

TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư cho biết, chiều qua (2/11), vùng áp thấp trên khu vực phía Nam Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Hồi 16 giờ 00 ngày 2/11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 9,5 đến 10,5 độ vĩ Bắc; 112,3 đến 113,3 độ kinh Đông, cách bờ biển Nam Trung Bộ khoảng 450 km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (tức là từ 39 đến 49 km một giờ), giật trên cấp 6.

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng tây, mỗi giờ đi được khoảng 10km, hướng về phía bờ biển các tỉnh cực Nam Trung Bộ và ven biển miền Đông Nam Bộ.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới kết hợp với gió mùa đông bắc, vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Khánh Hòa đến Cà Mau có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật trên cấp 7. Biển động mạnh.

Trong 3 - 4 ngày tới, ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Thuận có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; các tỉnh Nam Bộ có mưa vừa, mưa to. Cần đề phòng lũ lên nhanh trên các sông, suối, lũ quét và sạt lở đất đá, lốc xoáy. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá