Áp thấp nhiệt đới lại "nhảy múa" ở Biển Đông

TP - Gần giống với cơn bão số 6 hồi đầu tháng Tám, áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) vừa hình thành trên Biển Đông lại giở chứng khi đột ngột chuyển hướng và có nguy cơ gây mưa to kéo dài dọc miền Trung.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, trưa 4/9, sau khi đi vào vùng bờ biển Đà Nẵng - Quảng Ngãi, ATNĐ suy yếu đi một ít. Hồi 16 giờ, vị trí tâm ATNĐ ở vào khoảng 14,8 độ vĩ bắc; 109,5 độ kinh đông, cách bờ biển các tỉnh Quảng Ngãi - Bình Định khoảng 60 km về phía đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm ATNĐ mạnh cấp 6 (tức là từ 39 đến 49 km một giờ), giật cấp 7. 

Dự báo trong 24 giờ tới, ATNĐ di chuyển chậm theo hướng đông nam, sau đó là giữa đông đông nam và đông, mỗi giờ đi được khoảng 5 km và ảnh hưởng trực tiếp đến vùng biển các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Bình Định.

Đến 16 giờ ngày 5/9, vị trí tâm ATNĐ ở vào khoảng 14,5 độ vĩ bắc; 110,5 độ kinh đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm ATNĐ mạnh cấp 6 (tức là từ 39 đến 49 km một giờ), giật cấp 7.

Do ảnh hưởng của ATNĐ, vùng biển các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Bình Định có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7. Biển động. Các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông.

ATNĐ được dự đoán có thể suy yếu thành vùng áp thấp nhưng các chuyên gia không dám khẳng định nó sẽ tiêu tan. Thay vào đó, vẫn có khả năng nó mạnh trở lại thành ATNĐ, thậm chí, bão. Do ảnh hưởng của một cơn bão ở vùng biển Philippines, hình thái của ATNĐ này cũng như thời tiết ở Biển Đông còn diễn biến phức tạp.

Ngoài ra do ảnh hưởng kết hợp với gió mùa tây nam hoạt động mạnh, khu vực giữa và nam Biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá