Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 5

Tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trưa nay (30/8), áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão. Đây là cơn bão số 5 trong năm nay.

Sơ đồ cơn bão số 5
Hồi 13 giờ hôm nay, vị trí tâm bão ở vào khoảng 18,3 độ vĩ bắc; 108,3 độ kinh đông, trên khu vực Đông Nam Vịnh Bắc Bộ, cách bờ biển Thanh Hóa - Hà Tĩnh khoảng 280 km về phía Đông Nam.

Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 7, cấp 8 (tức là từ 50 - 74 km/h), giật trên cấp 8.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão số 5 di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10 - 15 km. Như vậy, đêm nay và ngày mai (31/8), bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh ven biển từ Nam Định đến Hà Tĩnh.

Do ảnh hưởng của bão, khu vực Vịnh Bắc Bộ có gió xoáy cấp 7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật trên cấp 8, vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có gió mạnh cấp 7, cấp 8. Biển động rất mạnh.

Các tỉnh ven biển từ Nam Định đến Hà Tĩnh gần sáng và ngày mai (31/8) gió bão sẽ mạnh dần lên cấp 6, cấp 7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật trên cấp 8.

Ven biển các tỉnh từ Nam Định đến Thanh Hóa đề phòng thủy triều kết hợp với nước dâng do bão cao từ 2 - 3 m. Các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ, bắc Trung Bộ có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to.

Như vậy, chỉ trong tháng Tám đã có 3 cơn bão đổ bộ vào Việt Nam (tính cả cơn bão số 5 đang đến gần). Trong đó, bão số 3 và 4 tuy mạnh nhưng không gây thiệt hại nhiều.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá