Áp thấp nhiệt đới mới có thể mạnh lên thành bão số 2

Sau bão Mirinea, ngoài khơi Philippines đang hình thành áp thấp nhiệt đới mới và có thể mạnh lên thành bão trong 1-2 ngày tới.

Dự báo đường đi của áp thấp nhiệt đới. Ảnh: NCHMF.
Dự báo đường đi của áp thấp nhiệt đới. Ảnh: NCHMF.
Lúc 7h sáng nay, áp thấp nhiệt đới ở ngoài khơi Philippines với sức gió mạnh nhất 50 km/h, tương đương cấp 6. Bão sẽ di chuyển theo hướng tây bắc với vận tốc 15-20 km/h và có khả năng mạnh thêm. 

Theo dự báo, đến sáng mai, áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía đông miền trung Philippines sẽ tăng cường độ gió thêm một cấp. Do vậy "áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão và hướng về biển Đông". 

Nếu đi vào biển Đông đây sẽ là cơn bão số 2 sau Mirinae vừa xảy ra. Như vậy đến cuối tháng 7 đã có 5 áp thấp nhiệt đới và khả năng sẽ có hai cơn bão ở biển Đông.

Cơn bão đầu tiên ở biển Đông - Mirinae được hình thành sáng 26/7, đổ bộ khu vực Thái Bình - Ninh Bình và ảnh hưởng trực tiếp từ nam Quảng Ninh đến bắc Thanh Hóa. Bão có cường độ không lớn nhưng đã gây thiệt hại lớn cho các địa phương. 

Thống kê sơ bộ của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cho thấy, một ngư dân Thanh Hóa mất tích; 8 người bị thương (5 người Hà Nội, 3 ở Thái Nguyên). 

Hàng trăm cột điện cao thế ở nhiều tỉnh thành bị đổ gây nên sự cố mất điện tại ba tỉnh Nam Định, Hà Nam và Thái Bình. Các tỉnh lân cận cũng bị mất điện cục bộ trên diện rộng.


Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá