Áp thấp nhiệt đới quay đầu hướng ra biển

TPO - Ông Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư cho biết, sau khi có sự chuyển hướng ra phía biển vào rạng sáng nay, áp thấp nhiệt đới tiếp tục tiến ra xa đất liền.

Hướng và vị trí di chuyển của áp thấp nhiệt đới trong sáng nay. Ảnh: Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư

Sau khi trượt dọc các tỉnh ven biển miền Trung trong ngày hôm qua, đến rạng sáng nay, 5/9, áp thấp nhiệt đới chuyển hướng và di chuyển ra xa đất liền.

Tính đếni 7 giờ sáng nay, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 110,5 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh Quảng Ngãi – Bình Định khoảng 160 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (tức từ 39 đến 49 km/), giật cấp 7.

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng giữa Đông và Đông Đông Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 5 – 10 km và ảnh hưởng trực tiếp đến vùng biển các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Bình Định và phía Nam quần đảo Hoàng Sa.

Đến 7 giờ ngày 6/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 15,0 độ Vĩ Bắc; 112,0 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (từ 39 đến 49 km/h), giật cấp 7.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư cũng cho biết, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, vùng biển các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Bình Định và phía Nam quần đảo Hoàng Sa có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7.

Các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Cần đề phòng ngập úng ở vùng trũng, lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá