Áp thấp nhiệt đới quay ngoặt vào bờ  

TP - Không đi theo quỹ đạo dự đoán trước đó, ra phía đông và hướng về phía bắc, áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) chiều qua bất ngờ đổi chiều và lại hướng vào đất liền nước ta dù với tốc độ rất chậm, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết.

Hồi 16 giờ ngày 6/9, vị trí tâm ATNĐ ở vào khoảng 14,5 độ vĩ bắc; 110,0 độ kinh đông, cách bờ biển các tỉnh Quảng Ngãi – Bình Định khoảng 100 km về phía đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm ATNĐ mạnh cấp 6 (tức là từ 39 đến 49 km một giờ), giật cấp 7. 

Dự báo trong 24 giờ tới, ATNĐ hầu như ít di chuyển. Đến 16 giờ ngày 7/9, vị trí tâm ATNĐ ở vào khoảng 14,6 độ vĩ bắc; 110,7 độ kinh đông. Sức gió mạnh nhất ở gần tâm ATNĐ mạnh cấp 6 (tức từ 39 đến 49 km một giờ), giật cấp 7.

Do ảnh hưởng của ATNĐ, vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Bình Định và phía Nam quần đảo Hoàng Sa có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7. Biển động. Các tỉnh ven biển từ Quảng Trị đến Bình Định có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to.

Ngoài ra, do ảnh hưởng kết hợp với gió mùa tây nam hoạt động mạnh, khu vực giữa và nam Biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh. Ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá