Áp thấp nhiệt đới suy yếu

TPO – Ông Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, cho biết trưa nay, 4/9, sau khi đi vào vùng bờ biển Đà Nẵng - Quảng Ngãi, áp thấp nhiệt đới đã suy yếu đi một ít.

Vị trí và hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới đến 13h hôm nay. Ảnh: Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư

Đến 13 giờ, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 15,2 độ Vĩ Bắc; 109,4 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh Quảng Nam – Bình Định khoảng 60 km về phía Đông.

Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (từ 39 đến 49 km/h), giật cấp 7. Nếu so với ngày hôm qua thì sức gió gần tâm áp thấp đã giảm đi một cấp.

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chậm theo hướng Đông Nam, sau đó là giữa Đông Đông Nam và Đông, mỗi giờ đi được khoảng 5 km và ảnh hưởng trực tiếp đến vùng biển các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Bình Định. Đến 13 giờ ngày mai, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 14,7 độ Vĩ Bắc; 110,3 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39 đến 49 km/h), giật cấp 7.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, vùng biển các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Bình Định có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7. Các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Cần đề phòng ngập úng ở vùng trũng, lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi.

Cũng theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, do ảnh hưởng kết hợp với gió mùa tây nam hoạt động mạnh, khu vực giữa và Nam biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá