Áp thấp nhiệt đới tiếp tục lẩn quẩn gần bờ

TPO – Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư cho biết sau khi chuyển hướng quay đầu vào bờ lần thứ hai kể từ khi hình thành ngày 3/9, áp thấp nhiệt đới hầu như ít dịch chuyển và tiếp tục lẩn quẩn gần bờ.

Đến 13h hôm nay, 7/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 14,7 độ Vĩ Bắc; 110,2 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh Quảng Ngãi – Bình Định khoảng 120 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (từ 39 đến 49 km/h), giật cấp 7.

Dự báo trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chậm theo hướng giữa Tây và Tây Tây Bắc mỗi giờ đi được khoảng 3 - 5 km và ảnh hưởng trực tiếp đến vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Định.

Đến 1 giờ sáng mai, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 14,9 độ Vĩ Bắc; 110,0 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất ở gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (từ 39 đến 49 km/h), giật cấp 7.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư cũng cho biết trong khoảng 12 đến 24 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới hầu như ít dịch chuyển và ảnh hưởng trực tiếp đến vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Định. 

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Định và phía Tây Nam quần đảo Hoàng Sa có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động. Các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Ngoài ra, do ảnh hưởng kết hợp với gió mùa tây nam hoạt động mạnh, khu vực Giữa và Nam biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá