DMCA.com Protection Status

Áp thấp nhiệt đới vào Biển Đông hôm nay, liên tục tăng cấp

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Trong ngày hôm nay, áp thấp nhiệt đới hình thành ngoài khơi Philippines sẽ di chuyển vào Biển Đông và mạnh lên thành bão số 12, dự báo liên tục tăng cấp.

Dự báo đường đi và vùng ảnh hưởng của bão số 12.
Dự báo đường đi và vùng ảnh hưởng của bão số 12.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, vào 1 giờ sáng nay (8/11), tâm áp thấp nhiệt đới trên khu vực miền Trung Philippines với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 20-25km, đi vào Biển Đông và có khả năng mạnh lên thành bão, trở thành cơn bão số 12 trên Biển Đông năm nay.

Đến 1 giờ ngày 9/11, tâm bão cách đảo Song Tử Tây khoảng 300km về phía Đông Đông Bắc với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới từ vĩ tuyến 11,0 đến 15,0 độ Vĩ Bắc, từ kinh tuyến 115,5 đến 120,0 độ Kinh Đông. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió giật mạnh. 

Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 25km và có khả năng mạnh thêm. Đến 1 giờ ngày 10/11, tâm bão cách bờ biển các tỉnh từ Phú Yên đến Ninh Thuận khoảng 220km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (60-90km/giờ), giật cấp 11.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, do tốc độ di chuyển rất nhanh, bão số 12 có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền các tỉnh Nam Trung Bộ trong khoảng ngày 10-12/11.

Trong khi đó tối qua, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 11 tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp, dự báo tiếp tục suy yếu và tan dần trong hôm nay. Ngay sau đó, khoảng 12-13/11, Biển Đông lại đón thêm một cơn bão/áp thấp nhiệt đới mới, có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta. Tình hình mưa bão từ nay đến giữa tháng 11 vẫn diễn biến phức tạp.

Đại thắng 4-1, Chelsea lọt top 3 Ngoại hạng Anh

Sau khi để Sheffield Utd mở tỉ số, Chelsea đã trút cơn thịnh nộ với 4 bàn thắng để giành trọn 3 điểm. Với chiến thắng này, thầy trò Lampard đã tạm thời vươn lên vị trí thứ 3 ở giải Ngoại hạng Anh.

Màn cận chiến quyết liệt trên tuyết giữa linh miêu và chồn

Linh miêu là loài săn mồi mạnh mẽ, chúng có thể hạ gục con mồi chỉ bằng vài cú đớp. Tuy nhiên, hôm nay linh miêu đã gặp phải một đối thủ xứng tầm. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng