Áp thấp nhiệt đới xuất hiện trên biển Đông

TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư cho biết, chiều qua (26/5), áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) xuất hiện và nằm ở phía đông bắc quần đảo Hoàng Sa, với sức gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8.

Dự báo, sáng sớm nay (27/5), khu vực vùng núi phía Bắc tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.
Dự báo, sáng sớm nay (27/5), khu vực vùng núi phía Bắc tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.

Theo dự báo, ATNĐ sẽ di chuyển theo hướng bắc tây bắc, với tốc độ khoảng 15-20km trong vòng 24 giờ tới. Khoảng đầu giờ chiều nay 27/6, ATNĐ nằm trên khu vực phía đông bán đảo Lôi Châu (Trung Quốc), với sức gió giật cấp 7-8. Do ảnh hưởng của ATNĐ, vùng biển quần đảo Hoàng Sa, vùng biển phía tây bắc biển Đông có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động.

Trong khi đó, ở khu vực vùng núi phía Bắc và phía Tây Hà Nội, từ chiều qua có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Dự báo, sáng sớm nay (27/5), khu vực vùng núi phía Bắc tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Nguy cơ lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại một số tỉnh: Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thanh Hóa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá