Áp thấp trên biển Đông

TP - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, một áp thấp mới vừa hình thành gây thời tiết xấu trên biển Đông trong khi mực nước đầu nguồn sông Cửu Long ở Nam bộ bắt đầu có xu hướng dâng lên.

> Áp thấp gây mưa từ Nam ra Bắc
> Áp thấp suy yếu, nhiều nơi mưa dông

Sáng 13/9, ở khu vực bắc biển Đông hình thành một vùng áp thấp. Lúc 15 giờ ngày 13/9, vị trí vùng áp thấp ở vào khoảng 16.5 - 17.5 vĩ bắc và 115.5 - 116.5 kinh đông.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới với hoạt động của vùng áp thấp, khu vực bắc và giữa biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có mưa rào và dông mạnh. Trên đất liền ở các tỉnh Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ vài ba ngày tới có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to, trời mát mẻ. Bắc Bộ mưa giảm, nắng xuất hiện nhiều hơn trong những ngày cuối tuần nhưng trời vẫn mát mẻ.

Về đỉnh lũ sông Cửu Long, trong tháng 9 và nửa đầu tháng 10, mực nước đầu nguồn sông Cửu Long dao động theo triều với xu thế lên dần. Mực nước cao nhất năm 2013 tại các trạm đầu nguồn sông Cửu Long có khả năng xuất hiện vào nửa đầu tháng 10. Đỉnh lũ nằm trên sông Tiền tại Tân Châu có khả năng ở mức 3,6m (trên báo động I khoảng 0,1m); sông Hậu tại Châu Đốc có khả năng ở mức 3,1m (trên BĐ1 là 0,1m), cao hơn năm 2012 nhưng thấp hơn trung bình nhiều năm từ 0,5-0,6m.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá