Áp thấp, Trung Bộ mưa to, Bắc Bộ giảm mưa

TP - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư, sáng 22/9, một vùng áp thấp vượt qua đảo Luzon (Philippines) vào Biển Đông, có thể gây mưa to ở khu vực Trung Bộ vài ngày tới trong khi ở Bắc Bộ, mưa giảm.

Đến chiều cùng ngày, vùng áp thấp có vị trí tâm ở vào khoảng 16 - 17độ vĩ bắc, 116 - 117 độ kinh đông, trên khu vực giữa biển Đông với sức gió mạnh nhất đạt cấp 5, giật cấp 6, cấp 7.

Dự kiến, trong 1 - 2 ngày tới, vùng áp thấp này di chuyển theo hướng tây, sau đó lệch dần về tây-tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10 km và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp, ở khu vực giữa Biển Đông có mưa rào và dông, gió xoáy cấp 5, giật cấp 6, cấp 7; ở khu vực nam Biển Đông có gió tây nam mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Ở các tỉnh ven biển Trung Bộ, Tây Nguyên trong vài ba ngày tới có mưa rào và dông nhiều nơi, rải rác có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Cần đề phòng lốc xoáy, lũ lên nhanh trên các sông suối, lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập lụt ở vùng trũng, đô thị.

Trong khi ở Trung Bộ mưa tăng lên đáng kể thì ở miền Bắc mưa giảm, nhiệt độ tăng lên khoảng 3 - 4oC, trời nắng nhưng không quá nóng. Ở Nam Bộ cũng sẽ có mưa rào và dông rải rác vào chiều và tối, ngày nắng nhưng không nóng. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá